Chính Phủ Hàn Quốc Thiết Lập Quan Hệ Đối Tác Để Đào Tạo Hơn 40 Chuyên Gia Blockchain

05 Tháng Chín 20181:34 SA(Xem: 12499)
Chính Phủ Hàn Quốc Thiết Lập Quan Hệ Đối Tác Để Đào Tạo Hơn 40 Chuyên Gia Blockchain
Chính Phủ Hàn Quốc Thiết Lập Quan Hệ Đối Tác Để Đào Tạo Hơn 40 Chuyên Gia Blockchain

Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Hàn Quốc đã bắt đầu một khóa đào tạo 6 tháng để đào tạo 42 ứng viên thành "chuyên gia blockchain".

 

Nhằm tăng cường sự sẵn có của các chuyên gia lành nghề trong nền kinh tế blockchain đang phát triển của Hàn Quốc, khóa học là kết quả của một quan hệ đối tác ba chiều giữa Bộ Công nghệ và ICT, Hiệp hội Tiêu chuẩn Hàn Quốc KSA và doanh nghiệp khởi nghiệp về blockchain và Internet of Things của Hồng Kông Waltonchain.

 

Khóa học sẽ tập trung vào việc chuẩn bị cho những người tham gia công việc ngay lập tức sau khi hoàn thành vào tháng 01/2019. KI News trích lời ông Wang Sang Hyeong, Tổng thư ký Waltonchain cho biết: “Chúng tôi sẽ cung cấp sự hỗ trợ một cửa cho việc làm và khởi nghiệp và giáo dục đào tạo chuyên môn cho nhân viên và tăng cường xây dựng một hệ sinh thái blockchain lành mạnh”

 

Động thái là một phần của chương trình đầu tư khổng lồ từ chính phủ Hàn Quốc kéo dài đến năm 2023. Theo trang Cointelegraph, đầu tư vào blockchain và các công nghệ tiên tiến liên quan như trí tuệ nhân tạo AI được đặt ra vượt mức 4.4 tỷ USD vào năm 2019.

 

Một dự án đào tạo thanh niên do chính phủ tài trợ rộng rãi cũng được tiến hành, với các quan chức giải thích sự cần thiết phải lấp đầy khoảng trống trong lĩnh vực đổi mới đang nổi lên, đồng thời giải quyết nạn thất nghiệp. Trong tháng 11/2018, một hackathon blockchain được phép của nhà nước sẽ trao giải thưởng cho các đội chuyên biệt chứng minh những trường hợp sử dụng mới cho công nghệ.

50Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
2.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.
11 Tháng Giêng 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
11 Tháng Giêng 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
11 Tháng Giêng 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
11 Tháng Giêng 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.