Samsung Sẽ Đưa Tính Năng Và Công Nghệ Mới Lên Điện Thoại Tầm Trung Trước Flagship

05 Tháng Chín 20181:45 SA(Xem: 13477)
Samsung Sẽ Đưa Tính Năng Và Công Nghệ Mới Lên Điện Thoại Tầm Trung Trước Flagship
Samsung Sẽ Đưa Tính Năng Và Công Nghệ Mới Lên Điện Thoại Tầm Trung Trước Flagship

Samsung, hay hầu hết hãng điện thoại đang kinh doanh ở nhiều dải phân khúc, đều chọn flagship là phân khúc quan trọng nhất, nơi những công nghệ mới, tính năng mới được giới thiệu đầu tiên. Tuy nhiên, chiến lược có thể sẽ thay đổi trong tương lai khi Samsung chọn phân khúc trung cấp là nơi hãng sẽ dành nhiều sự ưu tiên khi doanh số từ phân khúc cao cấp đã và đang không tốt.

 

Người vạch ra chiến lược mới cho Samsung là DJ Koh, trưởng bộ phận điện thoại di động của tập đoàn Samsung. Ông chia sẻ: “Trong quá khứ, chúng tôi mang công nghệ mới và những tính năng khác biệt lên model flagship, rồi sau đó đem chúng xuống phân khúc thấp hơn. Nhưng tôi sẽ thay đổi chiến lược từ năm 2018, phân khúc trung cấp sẽ là phân khúc đầu tiên đón nhận công nghệ mới”

 

Ông cũng được cho là đã tái cấu trúc lại đội ngũ phát triển để chuẩn bị cho chiến lược mới, chiếc điện thoại đầu tiên của chiến lược mới rất có thể sẽ là dòng A của năm 2018. Samsung chưa tiết lộ chi tiết công nghệ mới nào sẽ có mặt trên dòng trung cấp của năm 2018.

 

Có ít nhất hai yếu tố khiến Samsung phải thay đổi chiến lược, thứ nhất là do doanh số dòng cao cấp không tốt. Chính Samsung đã thừa nhận doanh số S9 và S9 Plus không như kỳ vọng, sẽ khiến Samsung gặp khó khăn nếu tiếp tục duy trì như hiện nay. Thứ hai là do phân khúc trung cấp và phổ thông cũng đang rất hứa hẹn và có sự tham gia của nhiều hãng Trung Quốc, nên Samsung cần phải đầu tư mạnh hơn để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

53Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2020
Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh
01 Tháng Ba 2020
Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.
01 Tháng Ba 2020
Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).