Samsung Sẽ Đưa Tính Năng Và Công Nghệ Mới Lên Điện Thoại Tầm Trung Trước Flagship

05 Tháng Chín 20181:45 SA(Xem: 13626)
Samsung Sẽ Đưa Tính Năng Và Công Nghệ Mới Lên Điện Thoại Tầm Trung Trước Flagship
Samsung Sẽ Đưa Tính Năng Và Công Nghệ Mới Lên Điện Thoại Tầm Trung Trước Flagship

Samsung, hay hầu hết hãng điện thoại đang kinh doanh ở nhiều dải phân khúc, đều chọn flagship là phân khúc quan trọng nhất, nơi những công nghệ mới, tính năng mới được giới thiệu đầu tiên. Tuy nhiên, chiến lược có thể sẽ thay đổi trong tương lai khi Samsung chọn phân khúc trung cấp là nơi hãng sẽ dành nhiều sự ưu tiên khi doanh số từ phân khúc cao cấp đã và đang không tốt.

 

Người vạch ra chiến lược mới cho Samsung là DJ Koh, trưởng bộ phận điện thoại di động của tập đoàn Samsung. Ông chia sẻ: “Trong quá khứ, chúng tôi mang công nghệ mới và những tính năng khác biệt lên model flagship, rồi sau đó đem chúng xuống phân khúc thấp hơn. Nhưng tôi sẽ thay đổi chiến lược từ năm 2018, phân khúc trung cấp sẽ là phân khúc đầu tiên đón nhận công nghệ mới”

 

Ông cũng được cho là đã tái cấu trúc lại đội ngũ phát triển để chuẩn bị cho chiến lược mới, chiếc điện thoại đầu tiên của chiến lược mới rất có thể sẽ là dòng A của năm 2018. Samsung chưa tiết lộ chi tiết công nghệ mới nào sẽ có mặt trên dòng trung cấp của năm 2018.

 

Có ít nhất hai yếu tố khiến Samsung phải thay đổi chiến lược, thứ nhất là do doanh số dòng cao cấp không tốt. Chính Samsung đã thừa nhận doanh số S9 và S9 Plus không như kỳ vọng, sẽ khiến Samsung gặp khó khăn nếu tiếp tục duy trì như hiện nay. Thứ hai là do phân khúc trung cấp và phổ thông cũng đang rất hứa hẹn và có sự tham gia của nhiều hãng Trung Quốc, nên Samsung cần phải đầu tư mạnh hơn để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

53Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tàu ngầm USS Grayback của Mỹ bị đắm từ Thế chiến II được các nhà thám hiểm thuộc dự án Lost 52 tìm thấy ngoài khơi bờ biển Okinawa.
12 Tháng Mười Một 2019
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bác bỏ thông tin Seoul muốn xem xét lại việc chấm dứt Thỏa thuận Chia sẻ Thông tin Tình báo Quân sự với Tokyo.
12 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.