Samsung Sẽ Đưa Tính Năng Và Công Nghệ Mới Lên Điện Thoại Tầm Trung Trước Flagship

05 Tháng Chín 20181:45 SA(Xem: 13915)
Samsung Sẽ Đưa Tính Năng Và Công Nghệ Mới Lên Điện Thoại Tầm Trung Trước Flagship
Samsung Sẽ Đưa Tính Năng Và Công Nghệ Mới Lên Điện Thoại Tầm Trung Trước Flagship

Samsung, hay hầu hết hãng điện thoại đang kinh doanh ở nhiều dải phân khúc, đều chọn flagship là phân khúc quan trọng nhất, nơi những công nghệ mới, tính năng mới được giới thiệu đầu tiên. Tuy nhiên, chiến lược có thể sẽ thay đổi trong tương lai khi Samsung chọn phân khúc trung cấp là nơi hãng sẽ dành nhiều sự ưu tiên khi doanh số từ phân khúc cao cấp đã và đang không tốt.

 

Người vạch ra chiến lược mới cho Samsung là DJ Koh, trưởng bộ phận điện thoại di động của tập đoàn Samsung. Ông chia sẻ: “Trong quá khứ, chúng tôi mang công nghệ mới và những tính năng khác biệt lên model flagship, rồi sau đó đem chúng xuống phân khúc thấp hơn. Nhưng tôi sẽ thay đổi chiến lược từ năm 2018, phân khúc trung cấp sẽ là phân khúc đầu tiên đón nhận công nghệ mới”

 

Ông cũng được cho là đã tái cấu trúc lại đội ngũ phát triển để chuẩn bị cho chiến lược mới, chiếc điện thoại đầu tiên của chiến lược mới rất có thể sẽ là dòng A của năm 2018. Samsung chưa tiết lộ chi tiết công nghệ mới nào sẽ có mặt trên dòng trung cấp của năm 2018.

 

Có ít nhất hai yếu tố khiến Samsung phải thay đổi chiến lược, thứ nhất là do doanh số dòng cao cấp không tốt. Chính Samsung đã thừa nhận doanh số S9 và S9 Plus không như kỳ vọng, sẽ khiến Samsung gặp khó khăn nếu tiếp tục duy trì như hiện nay. Thứ hai là do phân khúc trung cấp và phổ thông cũng đang rất hứa hẹn và có sự tham gia của nhiều hãng Trung Quốc, nên Samsung cần phải đầu tư mạnh hơn để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

53Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, phụ tùng nhập từ một nhà cung ứng bị lỗi là nguyên nhân khiến Subaru phải ra quyết định tạm ngưng sản xuất tại 2 nhà máy chiếm đến 60% sản lượng toàn cầu đặt tại quận Gunma, Nhật Bản. Đại diện Subaru cho biết các vấn dề nằm ở bộ phận trợ lực lái được thiết kế dành cho mẫu SUV Crosstrek và cả Forester đã được phát hiện và khắc phục kịp thời. Việc hệ thống trợ lực bị vô hiệu hóa trong quá trình xe vận hành có thể khiến cho khả năng đánh lái trở nên khó khăn hơn.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Stephen McBride là nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp và cũng là trưởng nhóm phân tích của RiskHedge, một hãng chuyên nghiên cứu và phân tích cổ phiếu công nghệ. Công việc khiến anh không thể không quan tâm đặc biệt đến Apple để đưa ra lời tư vấn cho các nhà đầu tư của mình. Tuy nhiên, những sản phẩm mà Cupertino trình diễn trong năm 2018 9ã khiến anh thực sự lo ngại. Bài viết là suy nghĩ của Stephen McBride về tương lai Apple trong thời gian tới:
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, YouTube tuyên bố sẽ giảm mức khuyến nghị của các video chứa thông tin không chính xác và thuyết âm mưu, được gọi là nội dung đường biên (borderline content)). Trước đó, nhiều chuyên gia cho rằng YouTube cố tình hướng người xem tới các nội dung cực đoan. Ban đầu, chính sách hạn chế khuyến nghị video thuyết âm mưu sẽ được thử nghiệm tại Mỹ và có thể ảnh hưởng tới dưới 1% số video có trên nền tảng.
26 Tháng Giêng 2019
Sau hai đợt giảm giá Black Friday và Cyber Monday kết thúc vào tháng 11/2018, Apple đã khởi động chương trình “Thu cũ đổi mới” các thiết bị iPhone cũ lên đời bộ ba iPhone mới với giá "thu vào" cao hơn 100 USD.
26 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tập đoàn Hyundai Motor công bố thông tin về một loại túi khí mới giúp bảo vệ hành khách tốt hơn khi có tai nạn. Công nghệ mới có thể tạm gọi là Hệ thống túi khí liên hoàn (Multi-Collision Airbag System), hay có thể hiểu đơn giản là túi khí có thể bung nhiều hơn 1 lần. Cụ thểm các túi khí có khả năng bung tiếp lần thứ 2 để giảm thương vong nếu có thêm va chạm xảy ra sau cú va chạm đầu tiên. Hệ thống an toàn bị động dự kiến sẽ được trang bị trên các dòng xe Hyundai và KIA khi đã được nghiên cứu hoàn thiện.