Samsung Sẽ Đưa Tính Năng Và Công Nghệ Mới Lên Điện Thoại Tầm Trung Trước Flagship

05 Tháng Chín 20181:45 SA(Xem: 13248)
Samsung Sẽ Đưa Tính Năng Và Công Nghệ Mới Lên Điện Thoại Tầm Trung Trước Flagship
Samsung Sẽ Đưa Tính Năng Và Công Nghệ Mới Lên Điện Thoại Tầm Trung Trước Flagship

Samsung, hay hầu hết hãng điện thoại đang kinh doanh ở nhiều dải phân khúc, đều chọn flagship là phân khúc quan trọng nhất, nơi những công nghệ mới, tính năng mới được giới thiệu đầu tiên. Tuy nhiên, chiến lược có thể sẽ thay đổi trong tương lai khi Samsung chọn phân khúc trung cấp là nơi hãng sẽ dành nhiều sự ưu tiên khi doanh số từ phân khúc cao cấp đã và đang không tốt.

 

Người vạch ra chiến lược mới cho Samsung là DJ Koh, trưởng bộ phận điện thoại di động của tập đoàn Samsung. Ông chia sẻ: “Trong quá khứ, chúng tôi mang công nghệ mới và những tính năng khác biệt lên model flagship, rồi sau đó đem chúng xuống phân khúc thấp hơn. Nhưng tôi sẽ thay đổi chiến lược từ năm 2018, phân khúc trung cấp sẽ là phân khúc đầu tiên đón nhận công nghệ mới”

 

Ông cũng được cho là đã tái cấu trúc lại đội ngũ phát triển để chuẩn bị cho chiến lược mới, chiếc điện thoại đầu tiên của chiến lược mới rất có thể sẽ là dòng A của năm 2018. Samsung chưa tiết lộ chi tiết công nghệ mới nào sẽ có mặt trên dòng trung cấp của năm 2018.

 

Có ít nhất hai yếu tố khiến Samsung phải thay đổi chiến lược, thứ nhất là do doanh số dòng cao cấp không tốt. Chính Samsung đã thừa nhận doanh số S9 và S9 Plus không như kỳ vọng, sẽ khiến Samsung gặp khó khăn nếu tiếp tục duy trì như hiện nay. Thứ hai là do phân khúc trung cấp và phổ thông cũng đang rất hứa hẹn và có sự tham gia của nhiều hãng Trung Quốc, nên Samsung cần phải đầu tư mạnh hơn để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

53Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.
10 Tháng Giêng 2021
Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019.
10 Tháng Giêng 2021
Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19
10 Tháng Giêng 2021
Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.
10 Tháng Giêng 2021
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.
10 Tháng Giêng 2021
Hà Bắc đã kích hoạt chế độ thời chiến từ ngày 05/01/2021, cho phép các đội điều tra được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để truy vết tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính.