Apple Sẽ Không Trang Bị Cảm Biến Vân Tay Dưới Màn Hình Cho iPhone Cho Tới Năm 2019

05 Tháng Chín 20182:31 SA(Xem: 16008)
Apple Sẽ Không Trang Bị Cảm Biến Vân Tay Dưới Màn Hình Cho iPhone Cho Tới Năm 2019
Apple Sẽ Không Trang Bị Cảm Biến Vân Tay Dưới Màn Hình Cho iPhone Cho Tới Năm 2019

Khoảng đầu tháng 09/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo công bố một kết quả nghiên cứu mới cho khách hàng, tập trung vào khả năng Apple sẽ trang bị công nghệ Fingerprint On Display (cảm biến vân tay dưới màn hình) cho các mẫu iPhone trong tương lai.

 

Theo đó, Kuo khẳng định Apple sẽ không trang bị công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình cho những chiếc iPhone của hãng trong năm 2019. Thậm chí, họ dường như chưa quan tâm nhiều đến tính năng mới. Apple cho rằng phản hồi của người dùng với Face ID đã đủ tích cực để Apple tiếp tục sử dụng hệ thống nhận dạng gương mặt thay cho Touch ID.

 

Ming-Chi Kuo tin rằng Apple đang muốn quan sát phản ứng của người dùng Android về công nghệ cảm ứng vân tay dưới màn hình trước khi quyết định có trang bị nó cho các thiết bị iOS hay không. Chẳng hạn, Apple có thể đang trông chờ đầu đọc sinh học trên màn hình được sử dụng trên Samsung Galaxy S10 và Galaxy S10+, dự kiến sẽ phát hành vào đầu năm 2019.

 

Nhờ vào việc sử dụng FOD ngày càng tăng trên các thiết bị Android, Kuo dự đoán công nghệ mới sẽ tăng trưởng 500% vào năm 2019. Ông cho biết thêm bước tiếp theo cho FOD sẽ là sử dụng cảm biến toàn màn hình, cho phép thiết bị đọc dấu vân tay của người dùng từ bất kỳ vị trí nào trên màn hình. Hiện smartphone có khả năng FOD yêu cầu người dùng nhấn ngón tay trên một phần cụ thể của màn hình để đọc vân tay.

57Vote
42Vote
32Vote
22Vote
14Vote
3.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 05/2018, đã có một số thông tin về CPU độc quyền (IP) thế hệ tiếp theo của ARM là Cortex A76, được cho sẽ là một yếu tố đột biến, một bước nhảy vọt đáng kể về hiệu năng chưa từng có so với CPU thế hệ trước. Cortex A76 được cho là có thể cạnh tranh thực sự và mang đến những giải pháp thay thế ổn định cho thị trường x86, cung cấp hiệu năng tương đương với những con chip di động tốt nhất của Intel nhưng có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn nhiều.
24 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 04/2018, Ủy Ban Châu Âu thông báo sẽ điều tra về thương vụ mua lại Shazam của Apple vào tháng 12/2017, do các nghi ngại về việc Apple bành trướng và độc quyền trong mảng dịch vụ âm nhạc.
24 Tháng Tám 2018
Sau nhiều quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện có hàng chục căn bệnh khiến cho cơ thể hoặc dịch tiết ra từ cơ thể có mùi đặc biệt. Bệnh tiểu đường có thể làm cho nước tiểu của bệnh nhân như có mùi táo thối và thương hàn khiến cơ thể có mùi bánh mì nướng. Tệ hơn, sốt vàng da khiến cho da có mùi giống ở các hàng bán thịt sống. Điều này thật kì lạ, tuy mùi hương không phải lúc nào rõ ràng, nhưng một số nhà khoa học nghĩ rằng con người thực sự có thể “ngửi thấy” được nếu đứng gần ai đó đang bị bệnh.
24 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Motorola đã ghi danh sáng chế một mẫu smartphone có thiết kế hao hao giống điện thoại nắp gập RAZR huyền thoại một thời. Tuy nhiên, trong sáng chế RAZR sẽ là một mẫu smartphone màn hình gập.
24 Tháng Tám 2018
Thời gian gần đây, Qualcomm đã xác nhận rằng Snapdragon 855 sẽ là con chip di động đầu tiên trên thế giới dựa trên quy trình 7nm mới.
24 Tháng Tám 2018
Elon Musk từng gọi Apple là “nghĩa địa của Tesla”, vì nhà sản xuất iPhone liên tiếp thâu tóm các nhân viên cũ của Tesla. Trong khi đó, Tesla cũng từng tuyển dụng rất nhiều cựu kỹ sư của Apple.