Facebook Chi Hơn 1 Tỷ USD Cho Trung Tâm Dữ Liệu Đầu Tiên Tại Châu Á

07 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 12320)
Facebook Chi Hơn 1 Tỷ USD Cho Trung Tâm Dữ Liệu Đầu Tiên Tại Châu Á
Facebook Chi Hơn 1 Tỷ USD Cho Trung Tâm Dữ Liệu Đầu Tiên Tại Châu Á

Trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Châu Á của Facebook là tòa nhà trị giá 1.02 tỷ USD ở Singapore, rộng 170,000m2, cao 11 tầng, được thiết kế để phù hợp với khí hậu ẩm của Singapore. Tòa nhà còn trang bị hệ thống làm mát bằng chất lỏng StatePoint Liquid Cooling mới, sử dụng nước để làm mát không khí cũng như giảm lượng nước sử dụng tới 20%.

 

Facebook có kế hoạch dùng năng lượng tái tạo để cung cấp điện cho toàn bộ trung tâm và mở rộng nguồn năng lượng mặt trời tại Singapore. Mặt tiền giúp không khí lưu thông và cho phép mọi người nhìn vào bên trong.

 

Thomas Furlong, Phó Chủ tịch Cơ sở hạ tầng Trung tâm dữ liệu Facebook, cho biết đây là nơi chứa nhiều hình ảnh, video mà người dùng vẫn nhìn thấy hàng ngày. Theo ông Furlong, tốc độ tăng trưởng người dùng Facebook tại Châu Á rất nhanh chóng, nên xây trung tâm dữ liệu trong khu vực giúp công ty phục vụ người dùng tốt hơn.

 

Singapore được chọn làm nơi đặt trung tâm dữ liệu vì một số lý do, bao gồm cơ sở hạ tầng vững mạnh, nhân tài địa phương và mạng băng rộng cáp quang tốc độ cao. Singapore cũng có chính sách thân thiện với doanh nghiệp. Đây là trung tâm dữ liệu đầu tiên của Facebook tại Singapore và là trung tâm thứ 15 trên toàn cầu.

 

Trung tâm dữ liệu dự kiến bắt đầu hoạt động năm 2022. Tháng 08/2018, Google cũng thông báo kế hoạch chi 350 triệu USD xây trung tâm dữ liệu thứ 3 tại Singapore. Dự án nâng tổng số vốn đầu tư vào trung tâm dữ liệu Singapore của công ty lên 850 triệu USD.

51Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu (European Commission – EC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Châu Âu không chặn các nền tảng nội dung, một động thái trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn Internet
19 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy cuộc gặp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Camp David, Mỹ, thay vào đó, hội nghị sẽ được tổ chức từ xa để đối phó Covid-19.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California đề nghị Tổng thống Donald Trump điều một tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ tới cảng Los Angeles ngay lập tức, nhằm đối phó nguy cơ ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến trong 8 tuần tới
19 Tháng Ba 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Ý tính đến tối thứ Năm (19/03/2020) là 3,405 ca trên tổng số 41,035 ca nhiễm, so sánh với số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục là 3,245 ca
19 Tháng Ba 2020
Điều gì đang xảy ra đằng sau những đám mây kia?
19 Tháng Ba 2020
General Motors (GM) và Ford Motor cho biết họ đã nói chuyện với giới chức Nhà Trắng về cách họ có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở để chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)