Facebook Chi Hơn 1 Tỷ USD Cho Trung Tâm Dữ Liệu Đầu Tiên Tại Châu Á

07 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 12486)
Facebook Chi Hơn 1 Tỷ USD Cho Trung Tâm Dữ Liệu Đầu Tiên Tại Châu Á
Facebook Chi Hơn 1 Tỷ USD Cho Trung Tâm Dữ Liệu Đầu Tiên Tại Châu Á

Trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Châu Á của Facebook là tòa nhà trị giá 1.02 tỷ USD ở Singapore, rộng 170,000m2, cao 11 tầng, được thiết kế để phù hợp với khí hậu ẩm của Singapore. Tòa nhà còn trang bị hệ thống làm mát bằng chất lỏng StatePoint Liquid Cooling mới, sử dụng nước để làm mát không khí cũng như giảm lượng nước sử dụng tới 20%.

 

Facebook có kế hoạch dùng năng lượng tái tạo để cung cấp điện cho toàn bộ trung tâm và mở rộng nguồn năng lượng mặt trời tại Singapore. Mặt tiền giúp không khí lưu thông và cho phép mọi người nhìn vào bên trong.

 

Thomas Furlong, Phó Chủ tịch Cơ sở hạ tầng Trung tâm dữ liệu Facebook, cho biết đây là nơi chứa nhiều hình ảnh, video mà người dùng vẫn nhìn thấy hàng ngày. Theo ông Furlong, tốc độ tăng trưởng người dùng Facebook tại Châu Á rất nhanh chóng, nên xây trung tâm dữ liệu trong khu vực giúp công ty phục vụ người dùng tốt hơn.

 

Singapore được chọn làm nơi đặt trung tâm dữ liệu vì một số lý do, bao gồm cơ sở hạ tầng vững mạnh, nhân tài địa phương và mạng băng rộng cáp quang tốc độ cao. Singapore cũng có chính sách thân thiện với doanh nghiệp. Đây là trung tâm dữ liệu đầu tiên của Facebook tại Singapore và là trung tâm thứ 15 trên toàn cầu.

 

Trung tâm dữ liệu dự kiến bắt đầu hoạt động năm 2022. Tháng 08/2018, Google cũng thông báo kế hoạch chi 350 triệu USD xây trung tâm dữ liệu thứ 3 tại Singapore. Dự án nâng tổng số vốn đầu tư vào trung tâm dữ liệu Singapore của công ty lên 850 triệu USD.

51Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2019
Những thói quen nên tránh bao gồm việc chỉ tìm một chủ đề cụ thể, điều chỉnh các từ khóa tìm kiếm để thu được câu trả lời cụ thể thay vì kết quả tìm kiếm chính xác nhất, và bỏ qua những kết quả tìm kiếm có chứa các cụm từ mà quý vị thấy không mấy quen thuộc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Larry Summers chia sẻ nhận định trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, rằng thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" mà Mỹ và Trung Quốc dự kiến sắp ký sẽ không giải quyết được tất cả những vấn đề mà nền kinh tế thế giới đang đối mặt.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo CNN, các doanh nghiệp Mỹ đang có xu hướng tăng chi tiêu dự trữ tiền mặt để trả cổ tức cho cổ đông, mua lại cổ phiếu, hoặc cho các thương vụ mua lại.
09 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu bởi BBC đã phát hiện mặt tối khủng khiếp của Facebook, Google và cả Apple: các nền tảng, dịch vụ mà những công ty cung cấp đang tiếp tay cho nạn buôn người.