Facebook Chi Hơn 1 Tỷ USD Cho Trung Tâm Dữ Liệu Đầu Tiên Tại Châu Á

07 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 12727)
Facebook Chi Hơn 1 Tỷ USD Cho Trung Tâm Dữ Liệu Đầu Tiên Tại Châu Á
Facebook Chi Hơn 1 Tỷ USD Cho Trung Tâm Dữ Liệu Đầu Tiên Tại Châu Á

Trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Châu Á của Facebook là tòa nhà trị giá 1.02 tỷ USD ở Singapore, rộng 170,000m2, cao 11 tầng, được thiết kế để phù hợp với khí hậu ẩm của Singapore. Tòa nhà còn trang bị hệ thống làm mát bằng chất lỏng StatePoint Liquid Cooling mới, sử dụng nước để làm mát không khí cũng như giảm lượng nước sử dụng tới 20%.

 

Facebook có kế hoạch dùng năng lượng tái tạo để cung cấp điện cho toàn bộ trung tâm và mở rộng nguồn năng lượng mặt trời tại Singapore. Mặt tiền giúp không khí lưu thông và cho phép mọi người nhìn vào bên trong.

 

Thomas Furlong, Phó Chủ tịch Cơ sở hạ tầng Trung tâm dữ liệu Facebook, cho biết đây là nơi chứa nhiều hình ảnh, video mà người dùng vẫn nhìn thấy hàng ngày. Theo ông Furlong, tốc độ tăng trưởng người dùng Facebook tại Châu Á rất nhanh chóng, nên xây trung tâm dữ liệu trong khu vực giúp công ty phục vụ người dùng tốt hơn.

 

Singapore được chọn làm nơi đặt trung tâm dữ liệu vì một số lý do, bao gồm cơ sở hạ tầng vững mạnh, nhân tài địa phương và mạng băng rộng cáp quang tốc độ cao. Singapore cũng có chính sách thân thiện với doanh nghiệp. Đây là trung tâm dữ liệu đầu tiên của Facebook tại Singapore và là trung tâm thứ 15 trên toàn cầu.

 

Trung tâm dữ liệu dự kiến bắt đầu hoạt động năm 2022. Tháng 08/2018, Google cũng thông báo kế hoạch chi 350 triệu USD xây trung tâm dữ liệu thứ 3 tại Singapore. Dự án nâng tổng số vốn đầu tư vào trung tâm dữ liệu Singapore của công ty lên 850 triệu USD.

51Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Mozilla đã phát hành bản cập nhật mới cho trình duyệt Firefox trên cả hai nền tảng di động Android và iOS. Bản cập nhật mới mang đến nhiều nâng cấp cho người dùng. Điểm nâng cấp được nhiều người mong chờ nhất là giao diện Dark Theme.
07 Tháng Chín 2018
Apple được xem là “bậc thầy” về truyền thông, nhưng bước đi quả thật là một sai lầm dẫn tới một kết quả ngược lại so với hãng mong muốn.
07 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Goldman Sachs đã hoãn kế hoạch mở sàn giao dịch Bitcoin do không chắc chắn những quy định xung quanh thị trường tiền mã hóa, đặc biệt là ở Mỹ.
07 Tháng Chín 2018
Google sẽ ra mắt Pixel 3 và Pixel 3 XL tại sự kiện ngày 09/10/2018. Tuy nhiên, gần như mọi thông tin, hình ảnh của bộ đôi Pixel mới, đặc biệt là Pixel 3 XL, đã bị rò rỉ trên Internet. Thậm chí, một lô hàng Pixel 3 XL còn được rao bán ở thị trường chợ đen Ukraina.
07 Tháng Chín 2018
Tháng 09/2018, các cổ đông của Uber đang gây áp lực để ép công ty phải bán mảng nghiên cứu xe tự lái của mình, với cáo buộc rằng phát triển công nghệ tự lái đang khiến Uber thua lỗ 200 triệu USD mỗi quí, tương đương 50 triệu USD/tháng. Tuy nhiên, CEO Dara Khosrowshahi của Uber trả lời phỏng vấn của Reuters và khẳng định công ty không có ý định bán mảng xe tự lái.
07 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, trình duyệt Chrome của Google bước sang tuổi thứ 10. Đây là một cột mốc đáng nhớ, một quãng đường phát triển đáng ghi nhận của trình duyệt web phổ biến nhất thế giới. Vì không chỉ mang đến cho người sử dụng những tính năng mới tuyệt vời, một giao diện dễ dàng sử dụng và tốc độ xử lý các trang web ấn tượng, đội ngũ phát triển Chrome vẫn luôn quan tâm đến vấn đề bảo mật và an ninh mạng.