Apple Sẽ Sử Dụng Cáp Sạc USB-C To Lighting Cho iPhone Mới

06 Tháng Chín 20182:25 SA(Xem: 13758)
Apple Sẽ Sử Dụng Cáp Sạc USB-C To Lighting Cho iPhone Mới
Apple Sẽ Sử Dụng Cáp Sạc USB-C To Lighting Cho iPhone Mới

Theo như một số báo cáo trước đây, Apple sẽ ra mắt những chiếc iPhone 2018 cùng với củ sạc mới sử dụng cổng kết nối USB-C. Củ sạc mới sử dụng cáp USB-C to Lighting, cho phép sạc nhanh trên những chiếc iPhone mới và cũng tiến gần hơn tới một tương lai chỉ sử dụng cổng kết nối USB-C.

 

Khoảng đầu tháng 09/2018, một báo cáo mới của Macotakara đã xác thực lại thông tin, đồng thời cho biết thêm một số tin tức mới khá thú vị. Đó là việc Apple đã thông báo với các đối tác của chương trình Made For iPhone, cho biết họ có thể sản xuất và bán cáp sạc USB-C to Lighting được cấp phép. Cũng theo báo cáo, dây cáp USB-C to Lighting sẽ cung cấp dòng điện 18 watt, giúp những chiếc iPhone mới có thể sạc nhanh giống như iPhone X. Công nghệ sạc nhanh đã được các hãng smartphone Android áp dụng rộng rãi, có một số tiêu chuẩn sạc nhanh có thể nâng dòng điện lên đến 40 watt.

 

Việc cấp phép cho các nhà sản xuất bên thứ 3 sẽ giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn hơn, đặc biệt là khi những chiếc cáp sạc USB-C to Lighting chưa phổ biến. Trong khi những bộ phụ kiện chính hãng của Apple nổi tiếng rất đắt tiền, các phụ kiện được cấp phép MFi của bên thứ 3 cũng không rẻ, nhưng ít nhất thì người dùng cũng có thêm những lựa chọn.

 

Với sự thay đổi mới, có lẽ vấn đề chỉ còn là thời gian để Apple sử dụng hoàn toàn cổng kết nối USB-C trên những chiếc iPhone tương lai và loại bỏ hoàn toàn kết nối lightning. Thực tế, MacBook Pro cũng đã chuyển sang cổng USB-C để sạc pin và truyền dữ liệu.

56Vote
41Vote
37Vote
25Vote
16Vote
2.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.