Apple Sẽ Sử Dụng Cáp Sạc USB-C To Lighting Cho iPhone Mới

06 Tháng Chín 20182:25 SA(Xem: 13893)
Apple Sẽ Sử Dụng Cáp Sạc USB-C To Lighting Cho iPhone Mới
Apple Sẽ Sử Dụng Cáp Sạc USB-C To Lighting Cho iPhone Mới

Theo như một số báo cáo trước đây, Apple sẽ ra mắt những chiếc iPhone 2018 cùng với củ sạc mới sử dụng cổng kết nối USB-C. Củ sạc mới sử dụng cáp USB-C to Lighting, cho phép sạc nhanh trên những chiếc iPhone mới và cũng tiến gần hơn tới một tương lai chỉ sử dụng cổng kết nối USB-C.

 

Khoảng đầu tháng 09/2018, một báo cáo mới của Macotakara đã xác thực lại thông tin, đồng thời cho biết thêm một số tin tức mới khá thú vị. Đó là việc Apple đã thông báo với các đối tác của chương trình Made For iPhone, cho biết họ có thể sản xuất và bán cáp sạc USB-C to Lighting được cấp phép. Cũng theo báo cáo, dây cáp USB-C to Lighting sẽ cung cấp dòng điện 18 watt, giúp những chiếc iPhone mới có thể sạc nhanh giống như iPhone X. Công nghệ sạc nhanh đã được các hãng smartphone Android áp dụng rộng rãi, có một số tiêu chuẩn sạc nhanh có thể nâng dòng điện lên đến 40 watt.

 

Việc cấp phép cho các nhà sản xuất bên thứ 3 sẽ giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn hơn, đặc biệt là khi những chiếc cáp sạc USB-C to Lighting chưa phổ biến. Trong khi những bộ phụ kiện chính hãng của Apple nổi tiếng rất đắt tiền, các phụ kiện được cấp phép MFi của bên thứ 3 cũng không rẻ, nhưng ít nhất thì người dùng cũng có thêm những lựa chọn.

 

Với sự thay đổi mới, có lẽ vấn đề chỉ còn là thời gian để Apple sử dụng hoàn toàn cổng kết nối USB-C trên những chiếc iPhone tương lai và loại bỏ hoàn toàn kết nối lightning. Thực tế, MacBook Pro cũng đã chuyển sang cổng USB-C để sạc pin và truyền dữ liệu.

56Vote
41Vote
37Vote
25Vote
16Vote
2.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.