Apple Sẽ Sử Dụng Cáp Sạc USB-C To Lighting Cho iPhone Mới

06 Tháng Chín 20182:25 SA(Xem: 14038)
Apple Sẽ Sử Dụng Cáp Sạc USB-C To Lighting Cho iPhone Mới
Apple Sẽ Sử Dụng Cáp Sạc USB-C To Lighting Cho iPhone Mới

Theo như một số báo cáo trước đây, Apple sẽ ra mắt những chiếc iPhone 2018 cùng với củ sạc mới sử dụng cổng kết nối USB-C. Củ sạc mới sử dụng cáp USB-C to Lighting, cho phép sạc nhanh trên những chiếc iPhone mới và cũng tiến gần hơn tới một tương lai chỉ sử dụng cổng kết nối USB-C.

 

Khoảng đầu tháng 09/2018, một báo cáo mới của Macotakara đã xác thực lại thông tin, đồng thời cho biết thêm một số tin tức mới khá thú vị. Đó là việc Apple đã thông báo với các đối tác của chương trình Made For iPhone, cho biết họ có thể sản xuất và bán cáp sạc USB-C to Lighting được cấp phép. Cũng theo báo cáo, dây cáp USB-C to Lighting sẽ cung cấp dòng điện 18 watt, giúp những chiếc iPhone mới có thể sạc nhanh giống như iPhone X. Công nghệ sạc nhanh đã được các hãng smartphone Android áp dụng rộng rãi, có một số tiêu chuẩn sạc nhanh có thể nâng dòng điện lên đến 40 watt.

 

Việc cấp phép cho các nhà sản xuất bên thứ 3 sẽ giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn hơn, đặc biệt là khi những chiếc cáp sạc USB-C to Lighting chưa phổ biến. Trong khi những bộ phụ kiện chính hãng của Apple nổi tiếng rất đắt tiền, các phụ kiện được cấp phép MFi của bên thứ 3 cũng không rẻ, nhưng ít nhất thì người dùng cũng có thêm những lựa chọn.

 

Với sự thay đổi mới, có lẽ vấn đề chỉ còn là thời gian để Apple sử dụng hoàn toàn cổng kết nối USB-C trên những chiếc iPhone tương lai và loại bỏ hoàn toàn kết nối lightning. Thực tế, MacBook Pro cũng đã chuyển sang cổng USB-C để sạc pin và truyền dữ liệu.

56Vote
41Vote
37Vote
25Vote
16Vote
2.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.