Toyota Triệu Hồi Hơn Triệu Chiếc Xe Vì Có Nguy Cơ Bốc Cháy

10 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 13193)
Toyota Triệu Hồi Hơn Triệu Chiếc Xe Vì Có Nguy Cơ Bốc Cháy
Toyota is recalling 1 million hybrids at risk of catching fire

Khoảng đầu tháng 09/2018, hãng xe Toyota tuyên bố triệu hồi 1.03 triệu chiếc Prius và CH-R hybrid trên phạm vi toàn cầu vì nguy cơ cháy động cơ.

 

Danh sách triệu hồi gồm các mẫu Prius hybrid và C-HR hybrid tại Bắc Mỹ, châu Âu và Nhật Bản. Trang Reuters dẫn lời Automotive News Europe, cho biết nguyên nhân là bó dây động cơ có vấn đề. Hệ thống kết nối với khối điều khiển điện hybrid và tiếp xúc với bề mặt che phủ.

 

Vấn đề phát sinh khi có quá nhiều bụi trên bó dây hoặc trên bề mặt che phủ. Khi đó, khả năng cách điện của dây sẽ suy giảm do sự rung lắc của xe, gây ra hiện tượng rò điện làm nóng động cơ và bốc cháy. Toyota cho biết các mẫu Prius hybrid và C-HR hybrid sản xuất trong khoảng thời gian tháng 06/2015 đến 05/2018 gặp lỗi.

 

Ngoài ra, phiên bản plug-in của Prius và C-HR cũng phát sinh lỗi tương tự. Một nửa số xe triệu hồi đến từ Nhật Bản, trong khi Mỹ chỉ có Prius vì C-HR hybrid không được bán tại thị trường. Cụ thể, có khoảng 192,000 mẫu Prius tại Mỹ bị triệu hồi. Tính đến tháng 09/2018, chưa có thương vong nào được ghi nhận. Chỉ có một trường hợp chập điện gây khói xảy ra tại Nhật Bản. Tuy nhiên, Toyota vẫn quyết định triệu hồi quy mô lớn, đặc biệt là sau sự cố túi khí Takata và thảm họa xe đột nhiên tăng tốc. Hiện nay, chủ xe Prius hybrid và C-HR hybrid cần kiểm tra phương tiện có được sản xuất trong giai đoạn trên hay không. Toyota sẽ có thông báo chính thức về vấn đề kèm theo hướng dẫn và thời gian sửa chữa, thay thế miễn phí cần thiết.

56Vote
42Vote
36Vote
25Vote
14Vote
323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo rằng thế giới chưa chuẩn bị cho một đợt bùng phát nghiêm trọng, ngay cả khi họ ca ngợi nỗ lực kiểm soát dịch coronavirus (Covid-19) của Trung Quốc.
24 Tháng Hai 2020
Mastercard có kế hoạch tuyển dụng thêm 1,500 nhân viên tại Dublin trong vòng 3- 5 năm tới.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.
24 Tháng Hai 2020
Chánh văn phòng chính phủ Malaysia Mohd Zuki Ali cho biết Quốc vương Abdullah Ri'ayatuddin đã chấp thuận đơn từ chức của ông Mahathir trong cuộc họp lúc 5h chiều ngày thứ Hai (24/02/2020)
24 Tháng Hai 2020
Cách Trái Đất chỉ 11 triệu năm ánh sáng, Centaurus A là thiên hà hoạt động gần chúng ta nhất.
24 Tháng Hai 2020
Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết, nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu về việc đánh thuế các công ty kỹ thuật số lớn như Google, Amazon hay Facebook… sẽ dẫn đến nhiều chế độ thuế kỹ thuật số khác nhau xuất hiện trên toàn thế giới.