Toyota Triệu Hồi Hơn Triệu Chiếc Xe Vì Có Nguy Cơ Bốc Cháy

10 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 13197)
Toyota Triệu Hồi Hơn Triệu Chiếc Xe Vì Có Nguy Cơ Bốc Cháy
Toyota is recalling 1 million hybrids at risk of catching fire

Khoảng đầu tháng 09/2018, hãng xe Toyota tuyên bố triệu hồi 1.03 triệu chiếc Prius và CH-R hybrid trên phạm vi toàn cầu vì nguy cơ cháy động cơ.

 

Danh sách triệu hồi gồm các mẫu Prius hybrid và C-HR hybrid tại Bắc Mỹ, châu Âu và Nhật Bản. Trang Reuters dẫn lời Automotive News Europe, cho biết nguyên nhân là bó dây động cơ có vấn đề. Hệ thống kết nối với khối điều khiển điện hybrid và tiếp xúc với bề mặt che phủ.

 

Vấn đề phát sinh khi có quá nhiều bụi trên bó dây hoặc trên bề mặt che phủ. Khi đó, khả năng cách điện của dây sẽ suy giảm do sự rung lắc của xe, gây ra hiện tượng rò điện làm nóng động cơ và bốc cháy. Toyota cho biết các mẫu Prius hybrid và C-HR hybrid sản xuất trong khoảng thời gian tháng 06/2015 đến 05/2018 gặp lỗi.

 

Ngoài ra, phiên bản plug-in của Prius và C-HR cũng phát sinh lỗi tương tự. Một nửa số xe triệu hồi đến từ Nhật Bản, trong khi Mỹ chỉ có Prius vì C-HR hybrid không được bán tại thị trường. Cụ thể, có khoảng 192,000 mẫu Prius tại Mỹ bị triệu hồi. Tính đến tháng 09/2018, chưa có thương vong nào được ghi nhận. Chỉ có một trường hợp chập điện gây khói xảy ra tại Nhật Bản. Tuy nhiên, Toyota vẫn quyết định triệu hồi quy mô lớn, đặc biệt là sau sự cố túi khí Takata và thảm họa xe đột nhiên tăng tốc. Hiện nay, chủ xe Prius hybrid và C-HR hybrid cần kiểm tra phương tiện có được sản xuất trong giai đoạn trên hay không. Toyota sẽ có thông báo chính thức về vấn đề kèm theo hướng dẫn và thời gian sửa chữa, thay thế miễn phí cần thiết.

56Vote
42Vote
36Vote
25Vote
14Vote
323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) cho biết, một cuộc tấn công ransomware nhằm vào một cơ sở khí đốt tự nhiên của Mỹ đã làm cho một đường ống phải ngừng hoạt động trong hai ngày.
19 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã báo cáo sự sụt giảm đáng mừng các ca nhiễm coronavirus mới hôm thứ Năm (20/02/2020), dù các nhà khoa học cảnh báo mầm bệnh vẫn có thể lây lan thậm chí dễ dàng hơn so với trước đây
19 Tháng Hai 2020
Phiên bản Android 11 developer preview đầu tiên, hệ điều hành tiếp theo sau Android 10 ra mắt vào năm 2019.
19 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, nhóm tay súng nã đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau khiến 8 người thiệt mạng, cảnh sát hiện đang truy đuổi.
19 Tháng Hai 2020
một nhà ngoại giao cấp cao Mỹ cho biết, các nước EU không có lý do gì để sử dụng công nghệ di động 5G của Huawei bởi vì Ericsson của Thụy Điển, Nokia của Phần Lan và Samsung của Hàn Quốc ngang hàng với tập đoàn Trung Quốc trong lĩnh vực.
19 Tháng Hai 2020
Google đang có kế hoạch đưa các tài khoản người dùng ở Anh ra khỏi vòng kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, và đặt chúng dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.