Toyota Triệu Hồi Hơn Triệu Chiếc Xe Vì Có Nguy Cơ Bốc Cháy

10 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 13277)
Toyota Triệu Hồi Hơn Triệu Chiếc Xe Vì Có Nguy Cơ Bốc Cháy
Toyota is recalling 1 million hybrids at risk of catching fire

Khoảng đầu tháng 09/2018, hãng xe Toyota tuyên bố triệu hồi 1.03 triệu chiếc Prius và CH-R hybrid trên phạm vi toàn cầu vì nguy cơ cháy động cơ.

 

Danh sách triệu hồi gồm các mẫu Prius hybrid và C-HR hybrid tại Bắc Mỹ, châu Âu và Nhật Bản. Trang Reuters dẫn lời Automotive News Europe, cho biết nguyên nhân là bó dây động cơ có vấn đề. Hệ thống kết nối với khối điều khiển điện hybrid và tiếp xúc với bề mặt che phủ.

 

Vấn đề phát sinh khi có quá nhiều bụi trên bó dây hoặc trên bề mặt che phủ. Khi đó, khả năng cách điện của dây sẽ suy giảm do sự rung lắc của xe, gây ra hiện tượng rò điện làm nóng động cơ và bốc cháy. Toyota cho biết các mẫu Prius hybrid và C-HR hybrid sản xuất trong khoảng thời gian tháng 06/2015 đến 05/2018 gặp lỗi.

 

Ngoài ra, phiên bản plug-in của Prius và C-HR cũng phát sinh lỗi tương tự. Một nửa số xe triệu hồi đến từ Nhật Bản, trong khi Mỹ chỉ có Prius vì C-HR hybrid không được bán tại thị trường. Cụ thể, có khoảng 192,000 mẫu Prius tại Mỹ bị triệu hồi. Tính đến tháng 09/2018, chưa có thương vong nào được ghi nhận. Chỉ có một trường hợp chập điện gây khói xảy ra tại Nhật Bản. Tuy nhiên, Toyota vẫn quyết định triệu hồi quy mô lớn, đặc biệt là sau sự cố túi khí Takata và thảm họa xe đột nhiên tăng tốc. Hiện nay, chủ xe Prius hybrid và C-HR hybrid cần kiểm tra phương tiện có được sản xuất trong giai đoạn trên hay không. Toyota sẽ có thông báo chính thức về vấn đề kèm theo hướng dẫn và thời gian sửa chữa, thay thế miễn phí cần thiết.

56Vote
42Vote
36Vote
25Vote
14Vote
323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2019
Phòng Thương mại Châu Âu (EU Chamber of Commerce) tại Trung Quốc cho rằng chiến tranh thương mại đã thất bại trong việc khiến các công ty rời Trung Quốc để tới Mỹ.
11 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã ban hành lệnh cấm đối với Huawei, ngăn cản việc hợp tác với các công ty công nghệ của Mỹ.
11 Tháng Mười Hai 2019
Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, Apple lại chính thức quay trở lại hội chợ công nghệ thường niên CES tại Las Vegas vào tháng 01/2020.
11 Tháng Mười Hai 2019
Putin nói phán quyết cấm Nga dự World Cup và Olympic trong 4 năm mang động cơ chính trị và "mâu thuẫn với Hiến chương Olympic".
11 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Tập đoàn công nghệ Amazon nộp đơn khiếu nại, cho rằng Trump gây sức ép với Lầu Năm Góc để giúp đối thủ Microsoft nhận hợp đồng 10 tỷ USD.
11 Tháng Mười Hai 2019
Quân đội Nga dự kiến trang bị hệ thống phòng không S-400 cho toàn bộ lực lượng tại Bắc Cực để tạo lá chắn phòng thủ cho khu vực.