Toyota Triệu Hồi Hơn Triệu Chiếc Xe Vì Có Nguy Cơ Bốc Cháy

10 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 13408)
Toyota Triệu Hồi Hơn Triệu Chiếc Xe Vì Có Nguy Cơ Bốc Cháy
Toyota is recalling 1 million hybrids at risk of catching fire

Khoảng đầu tháng 09/2018, hãng xe Toyota tuyên bố triệu hồi 1.03 triệu chiếc Prius và CH-R hybrid trên phạm vi toàn cầu vì nguy cơ cháy động cơ.

 

Danh sách triệu hồi gồm các mẫu Prius hybrid và C-HR hybrid tại Bắc Mỹ, châu Âu và Nhật Bản. Trang Reuters dẫn lời Automotive News Europe, cho biết nguyên nhân là bó dây động cơ có vấn đề. Hệ thống kết nối với khối điều khiển điện hybrid và tiếp xúc với bề mặt che phủ.

 

Vấn đề phát sinh khi có quá nhiều bụi trên bó dây hoặc trên bề mặt che phủ. Khi đó, khả năng cách điện của dây sẽ suy giảm do sự rung lắc của xe, gây ra hiện tượng rò điện làm nóng động cơ và bốc cháy. Toyota cho biết các mẫu Prius hybrid và C-HR hybrid sản xuất trong khoảng thời gian tháng 06/2015 đến 05/2018 gặp lỗi.

 

Ngoài ra, phiên bản plug-in của Prius và C-HR cũng phát sinh lỗi tương tự. Một nửa số xe triệu hồi đến từ Nhật Bản, trong khi Mỹ chỉ có Prius vì C-HR hybrid không được bán tại thị trường. Cụ thể, có khoảng 192,000 mẫu Prius tại Mỹ bị triệu hồi. Tính đến tháng 09/2018, chưa có thương vong nào được ghi nhận. Chỉ có một trường hợp chập điện gây khói xảy ra tại Nhật Bản. Tuy nhiên, Toyota vẫn quyết định triệu hồi quy mô lớn, đặc biệt là sau sự cố túi khí Takata và thảm họa xe đột nhiên tăng tốc. Hiện nay, chủ xe Prius hybrid và C-HR hybrid cần kiểm tra phương tiện có được sản xuất trong giai đoạn trên hay không. Toyota sẽ có thông báo chính thức về vấn đề kèm theo hướng dẫn và thời gian sửa chữa, thay thế miễn phí cần thiết.

56Vote
42Vote
36Vote
25Vote
14Vote
323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Apple chính thức bán iPad Pro refurbished (phiên bản 2018) tại một số quốc gia Châu Âu: Anh, Ireland, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Áo, Hà Lan, Bỉ, Thụy Sỹ.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, ngay trước khi Apple ra mắt iPhone mới vào ngày 10/09/2019, tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành một cảnh báo đến người dân, khuyến cáo họ không nên hút thuốc lá điện tử - cho đến khi cơ quan điều tra ra nguyên nhân của các ca bệnh phổi bí ẩn có liên quan.
10 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2018, Jack Ma bất ngờ tuyên bố rằng ông sẽ nghỉ hưu vào năm 2019, vì muốn dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn để làm từ thiện với ý tưởng thành lập một quỹ mang tên ông tập trung vào giáo dục theo bước đi của Bill Gates.
10 Tháng Chín 2019
Chúng ta có thể nhìn được bao xa?
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Greg Joswiak, Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple, trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và "tai thỏ" trên iPhone, đã đề cao Face ID và Touch ID của hãng. Ông cho biết Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn, và Touch ID sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều đồn đoán trước đây.