Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone "Không Khung"

Friday, September 7, 20181:15 AM(View: 11651)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone "Không Khung"
Samsung patents curved display with hardware key cut-outs

Samsung Galaxy S10 được kỳ vọng là sẽ có thiết kế không viền thật sự vì Samsung sẽ giảm thiểu tối đa hai viền trên dưới của máy. Tuy nhiên, với mục tiêu bứt phá mọi giới hạn trong tương lai, công ty đã ghi danh bằng sáng chế cho thiết kế mặt trước tận dụng gần như toàn bộ diện tích cho màn hình, chỉ để lại vài lỗ hổng cho phím cứng.

 

Với hy vọng sẽ loại bỏ được cả phần khung kim loại – điều mà công nghệ hiện nay chưa cho phép, Samsung đang nghĩ đến một thiết bị có màn hình cong tràn gần như hoàn toàn, chỉ để lại một chút rất nhỏ cái khung. Nhưng điều này đồng nghĩa với việc cũng không có cả chỗ cho phím cứng, và đây chính là lý do mà Samsung đã ghi danh bản quyền cho phát minh của hãng.

 

Thay vì việc tích hợp các nút ảo trên màn hình, được cho là một giải pháp hợp lý hơn, công ty sẽ "đục lỗ" trên tấm nền. Nhờ vậy, họ có thể giữ lại những nút vật lý trước đây nằm ở trên khung như nút tăng giảm âm lượng, phím nguồn và nút Bixby. Ngoài ra, nó cũng Samsung đạt được thiết kế bo cong tràn viền từ mặt trước ra đến mặt sau.

 

Như thường lệ, chưa chắc Samsung sẽ sử dụng bằng sáng chế mới cho các smartphone tương lai. Dù vậy, nếu đã có cân nhắc, chứng tỏ rằng Samsung đánh giá rất cao trải nghiệm mà một phím cứng mang lại, và có rất nhiều người đồng tình với quan điểm của hãng.

511Vote
41Vote
32Vote
26Vote
12Vote
3.622
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, January 28, 2021
Hôm thứ Năm (28/01/2021), phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết cơ quan đang đánh giá đề nghị hỗ trợ triển khai tiêm vaccine Covid-19 từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA - Federal Emergency Management Agency).
Wednesday, January 27, 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Wednesday, January 27, 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Monday, January 25, 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Monday, January 25, 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Thursday, January 21, 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.