Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone "Không Khung"

07 Tháng Chín 20181:15 SA(Xem: 12169)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone "Không Khung"
Samsung patents curved display with hardware key cut-outs

Samsung Galaxy S10 được kỳ vọng là sẽ có thiết kế không viền thật sự vì Samsung sẽ giảm thiểu tối đa hai viền trên dưới của máy. Tuy nhiên, với mục tiêu bứt phá mọi giới hạn trong tương lai, công ty đã ghi danh bằng sáng chế cho thiết kế mặt trước tận dụng gần như toàn bộ diện tích cho màn hình, chỉ để lại vài lỗ hổng cho phím cứng.

 

Với hy vọng sẽ loại bỏ được cả phần khung kim loại – điều mà công nghệ hiện nay chưa cho phép, Samsung đang nghĩ đến một thiết bị có màn hình cong tràn gần như hoàn toàn, chỉ để lại một chút rất nhỏ cái khung. Nhưng điều này đồng nghĩa với việc cũng không có cả chỗ cho phím cứng, và đây chính là lý do mà Samsung đã ghi danh bản quyền cho phát minh của hãng.

 

Thay vì việc tích hợp các nút ảo trên màn hình, được cho là một giải pháp hợp lý hơn, công ty sẽ "đục lỗ" trên tấm nền. Nhờ vậy, họ có thể giữ lại những nút vật lý trước đây nằm ở trên khung như nút tăng giảm âm lượng, phím nguồn và nút Bixby. Ngoài ra, nó cũng Samsung đạt được thiết kế bo cong tràn viền từ mặt trước ra đến mặt sau.

 

Như thường lệ, chưa chắc Samsung sẽ sử dụng bằng sáng chế mới cho các smartphone tương lai. Dù vậy, nếu đã có cân nhắc, chứng tỏ rằng Samsung đánh giá rất cao trải nghiệm mà một phím cứng mang lại, và có rất nhiều người đồng tình với quan điểm của hãng.

511Vote
41Vote
32Vote
26Vote
12Vote
3.622
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Cơ quan y tế Hawaii (Mỹ) đưa ra cảnh báo cho du khách về loài ký sinh trùng có thể đục khoét và chui vào não người, gây ra tình trạng viêm não và trong tình huống xấu nhất là tử vong.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, sau khi ngưng nhiều dây chuyền sản xuất điện thoại tại các nhà máy của Foxconn và Pegatron, Huawei cũng đã rao bán một trong những mảng kinh doanh quan trọng: cáp quang biển.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, tại sự kiện WWDC 2019, bên cạnh chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới, Apple còn giới thiệu màn hình Pro Display XDR mới, với chữ XDR trên là viết tắt của Extreme Dynamic Range.
04 Tháng Sáu 2019
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.