Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone "Không Khung"

07 Tháng Chín 20181:15 SA(Xem: 12297)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone "Không Khung"
Samsung patents curved display with hardware key cut-outs

Samsung Galaxy S10 được kỳ vọng là sẽ có thiết kế không viền thật sự vì Samsung sẽ giảm thiểu tối đa hai viền trên dưới của máy. Tuy nhiên, với mục tiêu bứt phá mọi giới hạn trong tương lai, công ty đã ghi danh bằng sáng chế cho thiết kế mặt trước tận dụng gần như toàn bộ diện tích cho màn hình, chỉ để lại vài lỗ hổng cho phím cứng.

 

Với hy vọng sẽ loại bỏ được cả phần khung kim loại – điều mà công nghệ hiện nay chưa cho phép, Samsung đang nghĩ đến một thiết bị có màn hình cong tràn gần như hoàn toàn, chỉ để lại một chút rất nhỏ cái khung. Nhưng điều này đồng nghĩa với việc cũng không có cả chỗ cho phím cứng, và đây chính là lý do mà Samsung đã ghi danh bản quyền cho phát minh của hãng.

 

Thay vì việc tích hợp các nút ảo trên màn hình, được cho là một giải pháp hợp lý hơn, công ty sẽ "đục lỗ" trên tấm nền. Nhờ vậy, họ có thể giữ lại những nút vật lý trước đây nằm ở trên khung như nút tăng giảm âm lượng, phím nguồn và nút Bixby. Ngoài ra, nó cũng Samsung đạt được thiết kế bo cong tràn viền từ mặt trước ra đến mặt sau.

 

Như thường lệ, chưa chắc Samsung sẽ sử dụng bằng sáng chế mới cho các smartphone tương lai. Dù vậy, nếu đã có cân nhắc, chứng tỏ rằng Samsung đánh giá rất cao trải nghiệm mà một phím cứng mang lại, và có rất nhiều người đồng tình với quan điểm của hãng.

511Vote
41Vote
32Vote
26Vote
12Vote
3.622
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 05/2018, Google đã công bố Google One - dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive đổi tên - với các gói thanh toán rẻ hơn và được tự động kích hoạt đối với người dùng Google Drive nhưng chưa mở cửa cho phép ghi danh rộng rãi.
18 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấm hàng nghìn xe BMW chạy trên đường phố sau một loạt các tai nạn cháy nổ.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Công bằng Thương mại Nhật Bản đang xem xét trường hợp cáo buộc Apple gây cản trở sự phát triển của cổng thông tin trò chơi trực tuyến Game Plus của Yahoo Nhật Bản. Đây là cổng thông tin đang cạnh tranh với App Store của Apple bằng cách cho phép người dùng chơi trò chơi mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, ARM đang chính thức tuyên chiến với Intel. Hãng đã tuyên bố lộ trình phát triển chip sắp tới, hứa hẹn có thể lật đổ CPU Core i5 từ đối thủ. ARM nổi tiếng nhất với các CPU di động, tuy nhiên công ty cũng không che giấu tham vọng trở thành một thế lực trên thị trường vi xử lí dành cho các thiết bị kích thước lớn (laptop, PC).
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, vụ tấn công vào Cosmos - một trong các ngân hàng lâu đời nhất tại Ấn Độ - diễn ra khoảng vài ngày, bắt đầu từ 11/08/2018, chỉ 1 ngày sau khi FBI cảnh báo tội phạm mạng đang lên kế hoạch tấn công vào các máy rút tiền. Theo trang Independent, thủ phạm thực hiện cuộc tấn công bằng cách cấy mã độc vào hệ thống thanh toán thẻ ghi nợ của ngân hàng, cho phép chúng tự xác nhận giao dịch. Sau đó, thẻ giả được dùng để rút tiền tại 14,800 cây ATM ở 28 quốc gia.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018. trong quá trình điều tra một loạt các vụ trộm cướp ở Portland, Mỹ, FBI đã yêu cầu Google cung cấp dữ liệu định vị người dùng nhưng hãng đã từ chối.