Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone "Không Khung"

07 Tháng Chín 20181:15 SA(Xem: 11752)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone "Không Khung"
Samsung patents curved display with hardware key cut-outs

Samsung Galaxy S10 được kỳ vọng là sẽ có thiết kế không viền thật sự vì Samsung sẽ giảm thiểu tối đa hai viền trên dưới của máy. Tuy nhiên, với mục tiêu bứt phá mọi giới hạn trong tương lai, công ty đã ghi danh bằng sáng chế cho thiết kế mặt trước tận dụng gần như toàn bộ diện tích cho màn hình, chỉ để lại vài lỗ hổng cho phím cứng.

 

Với hy vọng sẽ loại bỏ được cả phần khung kim loại – điều mà công nghệ hiện nay chưa cho phép, Samsung đang nghĩ đến một thiết bị có màn hình cong tràn gần như hoàn toàn, chỉ để lại một chút rất nhỏ cái khung. Nhưng điều này đồng nghĩa với việc cũng không có cả chỗ cho phím cứng, và đây chính là lý do mà Samsung đã ghi danh bản quyền cho phát minh của hãng.

 

Thay vì việc tích hợp các nút ảo trên màn hình, được cho là một giải pháp hợp lý hơn, công ty sẽ "đục lỗ" trên tấm nền. Nhờ vậy, họ có thể giữ lại những nút vật lý trước đây nằm ở trên khung như nút tăng giảm âm lượng, phím nguồn và nút Bixby. Ngoài ra, nó cũng Samsung đạt được thiết kế bo cong tràn viền từ mặt trước ra đến mặt sau.

 

Như thường lệ, chưa chắc Samsung sẽ sử dụng bằng sáng chế mới cho các smartphone tương lai. Dù vậy, nếu đã có cân nhắc, chứng tỏ rằng Samsung đánh giá rất cao trải nghiệm mà một phím cứng mang lại, và có rất nhiều người đồng tình với quan điểm của hãng.

511Vote
41Vote
32Vote
26Vote
12Vote
3.622
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.