Uber Sẽ Tiếp Tục Thử Nghiệm, Không Bán Lại Mảng Xe Tự Lái

07 Tháng Chín 20182:23 SA(Xem: 12710)
Uber Sẽ Tiếp Tục Thử Nghiệm, Không Bán Lại Mảng Xe Tự Lái
Uber 'on track' for IPO in 2019, no plans to sell tech unit

Tháng 09/2018, các cổ đông của Uber đang gây áp lực để ép công ty phải bán mảng nghiên cứu xe tự lái của mình, với cáo buộc rằng phát triển công nghệ tự lái đang khiến Uber thua lỗ 200 triệu USD mỗi quí, tương đương 50 triệu USD/tháng. Tuy nhiên, CEO Dara Khosrowshahi của Uber trả lời phỏng vấn của Reuters và khẳng định công ty không có ý định bán mảng xe tự lái.

 

Dara Khosrowshahi cho biết mảng xe tự lái là một phần tài sản rất có giá trị của Uber, nó sẽ sinh lời và giúp Uber tăng mạnh giá trị trong tương lai, nên công ty vẫn sẽ giữ lại không bán. Ngoài ra, Dara cũng nói rằng Uber sẽ thử nghiệm trở lại xe tự lái trước khi năm 2018 kết thúc, cũng như lên sàn chứng khoán đâu đó trong năm 2019.

 

Một chiếc xe tự lái của Uber từng gây tai nạn khi đụng chết một người đi bộ hồi tháng 03/2018, vào ban đêm, nạn nhân là một phụ nữ tên Elaine Herzberg, 49 tuổi, đang dắt xe đạp băng qua đường nhưng không đi đúng vạch. Kể từ đó, Uber ngưng mọi hoạt động thử nghiệm xe tự lái để điều tra vụ việc, theo đánh giá ban đầu, hệ thống tự lái của chiếc Uber có lỗi, AI của nó đánh giá rằng người băng qua đường sai nên vẫn chạy tiếp, thay vì dừng lại. Ngoài ra, người giám sát chiếc xe lúc đó đang sao nhãng vì xem phim nên đã không kịp thấy nạn nhân đang qua đường để thắng lại.

 

Uber và Google là những hãng xe đang tích cực thử nghiệm công nghệ xe tự lái. Nếu Google nghiên cứu để bán công nghệ cho các hãng sản xuất xe hơi, Uber nghiên cứu xe tự lái để trong tương lai không phải phụ thuộc vào con người làm tài xế. Cùng với Uber, còn có Lyft cũng đang thử nghiệm xe tự lái và họ đạt được tới 96% sự hài lòng của những người đi thử xe.

53Vote
42Vote
36Vote
25Vote
17Vote
2.523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Bốn năm sau khi Chile áp dụng các biện pháp mạnh tay nhất trên thế giới để chống lại các vấn đề về cân nặng, và hiệu quả của chúng là: Người Chile đang uống ít đồ uống có đường, theo tạp chí PLOS Medicine.
12 Tháng Hai 2020
Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.
12 Tháng Hai 2020
Sự hiện diện của Đài Loan tại một cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tháng 02/2020 về coronavirus mới là không cần sự cho phép của Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020).
12 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2020
Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm.
12 Tháng Hai 2020
Nhiều người Anh đang yêu cầu giới chức cung cấp thông tin về công dân 'siêu truyền bệnh', làm lây virus corona cho ít nhất 7 người.