Uber Sẽ Tiếp Tục Thử Nghiệm, Không Bán Lại Mảng Xe Tự Lái

07 Tháng Chín 20182:23 SA(Xem: 12726)
Uber Sẽ Tiếp Tục Thử Nghiệm, Không Bán Lại Mảng Xe Tự Lái
Uber 'on track' for IPO in 2019, no plans to sell tech unit

Tháng 09/2018, các cổ đông của Uber đang gây áp lực để ép công ty phải bán mảng nghiên cứu xe tự lái của mình, với cáo buộc rằng phát triển công nghệ tự lái đang khiến Uber thua lỗ 200 triệu USD mỗi quí, tương đương 50 triệu USD/tháng. Tuy nhiên, CEO Dara Khosrowshahi của Uber trả lời phỏng vấn của Reuters và khẳng định công ty không có ý định bán mảng xe tự lái.

 

Dara Khosrowshahi cho biết mảng xe tự lái là một phần tài sản rất có giá trị của Uber, nó sẽ sinh lời và giúp Uber tăng mạnh giá trị trong tương lai, nên công ty vẫn sẽ giữ lại không bán. Ngoài ra, Dara cũng nói rằng Uber sẽ thử nghiệm trở lại xe tự lái trước khi năm 2018 kết thúc, cũng như lên sàn chứng khoán đâu đó trong năm 2019.

 

Một chiếc xe tự lái của Uber từng gây tai nạn khi đụng chết một người đi bộ hồi tháng 03/2018, vào ban đêm, nạn nhân là một phụ nữ tên Elaine Herzberg, 49 tuổi, đang dắt xe đạp băng qua đường nhưng không đi đúng vạch. Kể từ đó, Uber ngưng mọi hoạt động thử nghiệm xe tự lái để điều tra vụ việc, theo đánh giá ban đầu, hệ thống tự lái của chiếc Uber có lỗi, AI của nó đánh giá rằng người băng qua đường sai nên vẫn chạy tiếp, thay vì dừng lại. Ngoài ra, người giám sát chiếc xe lúc đó đang sao nhãng vì xem phim nên đã không kịp thấy nạn nhân đang qua đường để thắng lại.

 

Uber và Google là những hãng xe đang tích cực thử nghiệm công nghệ xe tự lái. Nếu Google nghiên cứu để bán công nghệ cho các hãng sản xuất xe hơi, Uber nghiên cứu xe tự lái để trong tương lai không phải phụ thuộc vào con người làm tài xế. Cùng với Uber, còn có Lyft cũng đang thử nghiệm xe tự lái và họ đạt được tới 96% sự hài lòng của những người đi thử xe.

53Vote
42Vote
36Vote
25Vote
17Vote
2.523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Hai 2020
Rolls-Royce cho biết họ có kế hoạch xây dựng và đưa vào hoạt động 15 lò phản ứng hạt nhân cỡ nhỏ ở Anh, dự kiến nhà máy đầu tiên sẽ bắt đầu vận hành trong vòng 9 năm tiếp theo.
04 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2016, Chính phủ Anh đã cho Dyson mượn 8 triệu bảng để phát triển xe điện nhằm thúc đẩy kinh tế và tạo việc làm. Công ty sau đó bảo rằng đã đầu tư 2.5 triệu đô để phát triển xe điện.
04 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đang cố gắng chuyển hóa chất thải phóng xạ thành pin có tuổi thọ lên tới cả nghìn năm.
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Ngân hàng trung ương sẽ bơm 1,200 tỷ nhân dân tệ, tương đương 174 tỷ USD vào thị trường tài chính.
03 Tháng Hai 2020
Lần đầu tiên, các nhà khoa học tại Nhật Bản đã thành công trong việc cấy tế bào tim nuôi trong phòng thí nghiệm vào cơ thể một bệnh nhân.
03 Tháng Hai 2020
Cuộc họp bỏ phiếu cho dự thảo luật áp đặt chuẩn kết nối chung cho điện thoại bán ra ở Châu Âu của các nhà lập pháp liên minh Châu Âu đã kết thúc, với 582 phiếu thuận và chỉ có 40 phiếu chống.