Uber Sẽ Tiếp Tục Thử Nghiệm, Không Bán Lại Mảng Xe Tự Lái

07 Tháng Chín 20182:23 SA(Xem: 12463)
Uber Sẽ Tiếp Tục Thử Nghiệm, Không Bán Lại Mảng Xe Tự Lái
Uber 'on track' for IPO in 2019, no plans to sell tech unit

Tháng 09/2018, các cổ đông của Uber đang gây áp lực để ép công ty phải bán mảng nghiên cứu xe tự lái của mình, với cáo buộc rằng phát triển công nghệ tự lái đang khiến Uber thua lỗ 200 triệu USD mỗi quí, tương đương 50 triệu USD/tháng. Tuy nhiên, CEO Dara Khosrowshahi của Uber trả lời phỏng vấn của Reuters và khẳng định công ty không có ý định bán mảng xe tự lái.

 

Dara Khosrowshahi cho biết mảng xe tự lái là một phần tài sản rất có giá trị của Uber, nó sẽ sinh lời và giúp Uber tăng mạnh giá trị trong tương lai, nên công ty vẫn sẽ giữ lại không bán. Ngoài ra, Dara cũng nói rằng Uber sẽ thử nghiệm trở lại xe tự lái trước khi năm 2018 kết thúc, cũng như lên sàn chứng khoán đâu đó trong năm 2019.

 

Một chiếc xe tự lái của Uber từng gây tai nạn khi đụng chết một người đi bộ hồi tháng 03/2018, vào ban đêm, nạn nhân là một phụ nữ tên Elaine Herzberg, 49 tuổi, đang dắt xe đạp băng qua đường nhưng không đi đúng vạch. Kể từ đó, Uber ngưng mọi hoạt động thử nghiệm xe tự lái để điều tra vụ việc, theo đánh giá ban đầu, hệ thống tự lái của chiếc Uber có lỗi, AI của nó đánh giá rằng người băng qua đường sai nên vẫn chạy tiếp, thay vì dừng lại. Ngoài ra, người giám sát chiếc xe lúc đó đang sao nhãng vì xem phim nên đã không kịp thấy nạn nhân đang qua đường để thắng lại.

 

Uber và Google là những hãng xe đang tích cực thử nghiệm công nghệ xe tự lái. Nếu Google nghiên cứu để bán công nghệ cho các hãng sản xuất xe hơi, Uber nghiên cứu xe tự lái để trong tương lai không phải phụ thuộc vào con người làm tài xế. Cùng với Uber, còn có Lyft cũng đang thử nghiệm xe tự lái và họ đạt được tới 96% sự hài lòng của những người đi thử xe.

53Vote
42Vote
36Vote
25Vote
17Vote
2.523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2020
Hàn Quốc từng được quốc tế khen ngợi hồi đầu năm 2020 khi nhanh chóng ngăn chặn thành công những đợt bùng phát dịch bệnh bằng cách vận dụng các biện pháp công nghệ cao nhằm truy vết và cô lập nguồn lây, như theo dõi dữ liệu vị trí điện thoại di động, lịch sử sử dụng thẻ tín dụng hay khai thác hình ảnh từ camera an ninh.
24 Tháng Mười Hai 2020
EU và Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau 10 tháng đàm phán nhằm giảm bớt hậu quả kinh tế của việc Anh sắp rời khỏi EU.
24 Tháng Mười Hai 2020
Các nghị sĩ lưỡng đảng tại Hạ viện Mỹ cản trở nỗ lực của nhau nhằm sửa điều khoản trong gói cứu trợ và chi tiêu chính phủ 2.300 tỷ USD.
24 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.
24 Tháng Mười Hai 2020
Một công trình xây dựng của Trung Quốc “sát bên” Australia có thể có "tác động nghiêm trọng" đối với an ninh quốc gia và làm suy giảm nghề đánh bắt truyền thống trong các cộng đồng bản địa.
23 Tháng Mười Hai 2020
Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.