Uber Sẽ Tiếp Tục Thử Nghiệm, Không Bán Lại Mảng Xe Tự Lái

07 Tháng Chín 20182:23 SA(Xem: 12933)
Uber Sẽ Tiếp Tục Thử Nghiệm, Không Bán Lại Mảng Xe Tự Lái
Uber 'on track' for IPO in 2019, no plans to sell tech unit

Tháng 09/2018, các cổ đông của Uber đang gây áp lực để ép công ty phải bán mảng nghiên cứu xe tự lái của mình, với cáo buộc rằng phát triển công nghệ tự lái đang khiến Uber thua lỗ 200 triệu USD mỗi quí, tương đương 50 triệu USD/tháng. Tuy nhiên, CEO Dara Khosrowshahi của Uber trả lời phỏng vấn của Reuters và khẳng định công ty không có ý định bán mảng xe tự lái.

 

Dara Khosrowshahi cho biết mảng xe tự lái là một phần tài sản rất có giá trị của Uber, nó sẽ sinh lời và giúp Uber tăng mạnh giá trị trong tương lai, nên công ty vẫn sẽ giữ lại không bán. Ngoài ra, Dara cũng nói rằng Uber sẽ thử nghiệm trở lại xe tự lái trước khi năm 2018 kết thúc, cũng như lên sàn chứng khoán đâu đó trong năm 2019.

 

Một chiếc xe tự lái của Uber từng gây tai nạn khi đụng chết một người đi bộ hồi tháng 03/2018, vào ban đêm, nạn nhân là một phụ nữ tên Elaine Herzberg, 49 tuổi, đang dắt xe đạp băng qua đường nhưng không đi đúng vạch. Kể từ đó, Uber ngưng mọi hoạt động thử nghiệm xe tự lái để điều tra vụ việc, theo đánh giá ban đầu, hệ thống tự lái của chiếc Uber có lỗi, AI của nó đánh giá rằng người băng qua đường sai nên vẫn chạy tiếp, thay vì dừng lại. Ngoài ra, người giám sát chiếc xe lúc đó đang sao nhãng vì xem phim nên đã không kịp thấy nạn nhân đang qua đường để thắng lại.

 

Uber và Google là những hãng xe đang tích cực thử nghiệm công nghệ xe tự lái. Nếu Google nghiên cứu để bán công nghệ cho các hãng sản xuất xe hơi, Uber nghiên cứu xe tự lái để trong tương lai không phải phụ thuộc vào con người làm tài xế. Cùng với Uber, còn có Lyft cũng đang thử nghiệm xe tự lái và họ đạt được tới 96% sự hài lòng của những người đi thử xe.

53Vote
42Vote
36Vote
25Vote
17Vote
2.523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud.
20 Tháng Tám 2019
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.
19 Tháng Tám 2019
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại.
19 Tháng Tám 2019
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
19 Tháng Tám 2019
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.