Uber Sẽ Tiếp Tục Thử Nghiệm, Không Bán Lại Mảng Xe Tự Lái

07 Tháng Chín 20182:23 SA(Xem: 13031)
Uber Sẽ Tiếp Tục Thử Nghiệm, Không Bán Lại Mảng Xe Tự Lái
Uber 'on track' for IPO in 2019, no plans to sell tech unit

Tháng 09/2018, các cổ đông của Uber đang gây áp lực để ép công ty phải bán mảng nghiên cứu xe tự lái của mình, với cáo buộc rằng phát triển công nghệ tự lái đang khiến Uber thua lỗ 200 triệu USD mỗi quí, tương đương 50 triệu USD/tháng. Tuy nhiên, CEO Dara Khosrowshahi của Uber trả lời phỏng vấn của Reuters và khẳng định công ty không có ý định bán mảng xe tự lái.

 

Dara Khosrowshahi cho biết mảng xe tự lái là một phần tài sản rất có giá trị của Uber, nó sẽ sinh lời và giúp Uber tăng mạnh giá trị trong tương lai, nên công ty vẫn sẽ giữ lại không bán. Ngoài ra, Dara cũng nói rằng Uber sẽ thử nghiệm trở lại xe tự lái trước khi năm 2018 kết thúc, cũng như lên sàn chứng khoán đâu đó trong năm 2019.

 

Một chiếc xe tự lái của Uber từng gây tai nạn khi đụng chết một người đi bộ hồi tháng 03/2018, vào ban đêm, nạn nhân là một phụ nữ tên Elaine Herzberg, 49 tuổi, đang dắt xe đạp băng qua đường nhưng không đi đúng vạch. Kể từ đó, Uber ngưng mọi hoạt động thử nghiệm xe tự lái để điều tra vụ việc, theo đánh giá ban đầu, hệ thống tự lái của chiếc Uber có lỗi, AI của nó đánh giá rằng người băng qua đường sai nên vẫn chạy tiếp, thay vì dừng lại. Ngoài ra, người giám sát chiếc xe lúc đó đang sao nhãng vì xem phim nên đã không kịp thấy nạn nhân đang qua đường để thắng lại.

 

Uber và Google là những hãng xe đang tích cực thử nghiệm công nghệ xe tự lái. Nếu Google nghiên cứu để bán công nghệ cho các hãng sản xuất xe hơi, Uber nghiên cứu xe tự lái để trong tương lai không phải phụ thuộc vào con người làm tài xế. Cùng với Uber, còn có Lyft cũng đang thử nghiệm xe tự lái và họ đạt được tới 96% sự hài lòng của những người đi thử xe.

53Vote
42Vote
36Vote
25Vote
17Vote
2.523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?