Apple Công Bố Chính Sách Mới Hỗ Trợ Thực Thi Pháp Luật Trên Toàn Thế Giới

11 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 11209)
Apple Công Bố Chính Sách Mới Hỗ Trợ Thực Thi Pháp Luật Trên Toàn Thế Giới
Apple Công Bố Chính Sách Mới Hỗ Trợ Thực Thi Pháp Luật Trên Toàn Thế Giới

Hồi năm 2016, Apple và FBI đã ra tòa vì công ty không sẵn sàng cung cấp dữ liệu cá nhân cho cơ quan thực thi pháp luật của Mỹ. Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đang tìm một cách tốt hơn để xử lí các yêu cầu thực thi pháp luật về dữ liệu và thông tin liên quan đến điều tra tội phạm.

 

Theo trang web của Apple, công ty hiện đang làm việc để xây dựng một cổng thông tin trực tuyến giúp thực thi pháp luật dễ dàng hơn khi có những yêu cầu gửi đến Apple liên quan đến dữ liệu. Cuối năm 2018, hãng hy vọng sẽ tạo ra một cổng thông tin trực tuyến cho các cán bộ thực thi pháp luật được chứng thực trên toàn cầu để gửi yêu cầu hợp pháp về dữ liệu, yêu cầu theo dõi và lấy dữ liệu từ Apple.

 

Nhiều chính sách được công bố trong thời gian qua của Apple được đưa ra để phản hồi các khuyến nghị từ Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế - nơi đưa ra đề nghị Apple nên thay đổi trong chính sách đối với hoạt động của các cơ quan thực thi pháp luật về điều tra và đào tạo. Chương trình đào tạo mới được nêu trên trang web của công ty, nơi thảo luận các kế hoạch của Apple về mối liên quan cải tiến với thực thi pháp luật, bao gồm việc đào tạo tốt hơn về công nghệ và thu thập dữ liệu. Công ty đang làm việc để tạo ra một chương trình đào tạo trực tuyến giúp việc thực thi pháp luật trên toàn thế giới dễ dàng hơn, nhờ vào các hỗ trợ kỹ thuật số từ Apple.

 

Công ty tin rằng chương trình đào tạo mới sẽ giúp kết nối với các tổ chức thực thi pháp luật nhỏ trên toàn cần. Ý tưởng sử dụng Internet để đào tạo có thể so sánh với đào tạo trực tiếp mà Apple đã cung cấp cho các tổ chức thực thi pháp luật lớn hơn. Nhìn chung, công ty tin điều này sẽ giúp đào tạo một số lượng lớn các cơ quan thực thi pháp luật và cán bộ trên toàn cầu. Mục đích là để đảm bảo rằng thông tin và hướng dẫn của Apple có thể được cập nhật để phản ánh cảnh quan dữ liệu thay đổi nhanh chóng.

 

Về việc liên quan đến khách hàng của công ty, trong thư gửi cho Nhà Trắng, Apple vẫn cam kết bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Apple không cung cấp chi tiết về cách sáng kiến mới ảnh hưởng đến khách hàng hiện hành, nhưng hứa hẹn rằng những kế hoạch mới sẽ phù hợp với mục tiêu bảo vệ quyền riêng tư và dữ liệu của khách hàng.

54Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Apple đăng một báo cáo thường niên cứ sáu tháng một lần về tính minh bạch của hãng.
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.
23 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, theo đơn vị nghiên cứu bảo mật Sophos, một dạng lừa đảo thông qua ứng dụng mới gọi là fleeceware đang hoành hành trên chợ ứng dụng Google Play Store.
23 Tháng Giêng 2020
Theo NYTimes, những năm qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump luôn cáo buộc Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại, tài sản trí tuệ của Mỹ.
22 Tháng Giêng 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói, Châu Âu và Mỹ có “cách tiếp cận khác nhau” về vấn đề Iran và thỏa thuận hạt nhân quốc tế có tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký Tehran năm 2015.
22 Tháng Giêng 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.