Apple Công Bố Chính Sách Mới Hỗ Trợ Thực Thi Pháp Luật Trên Toàn Thế Giới

11 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 11410)
Apple Công Bố Chính Sách Mới Hỗ Trợ Thực Thi Pháp Luật Trên Toàn Thế Giới
Apple Công Bố Chính Sách Mới Hỗ Trợ Thực Thi Pháp Luật Trên Toàn Thế Giới

Hồi năm 2016, Apple và FBI đã ra tòa vì công ty không sẵn sàng cung cấp dữ liệu cá nhân cho cơ quan thực thi pháp luật của Mỹ. Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đang tìm một cách tốt hơn để xử lí các yêu cầu thực thi pháp luật về dữ liệu và thông tin liên quan đến điều tra tội phạm.

 

Theo trang web của Apple, công ty hiện đang làm việc để xây dựng một cổng thông tin trực tuyến giúp thực thi pháp luật dễ dàng hơn khi có những yêu cầu gửi đến Apple liên quan đến dữ liệu. Cuối năm 2018, hãng hy vọng sẽ tạo ra một cổng thông tin trực tuyến cho các cán bộ thực thi pháp luật được chứng thực trên toàn cầu để gửi yêu cầu hợp pháp về dữ liệu, yêu cầu theo dõi và lấy dữ liệu từ Apple.

 

Nhiều chính sách được công bố trong thời gian qua của Apple được đưa ra để phản hồi các khuyến nghị từ Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế - nơi đưa ra đề nghị Apple nên thay đổi trong chính sách đối với hoạt động của các cơ quan thực thi pháp luật về điều tra và đào tạo. Chương trình đào tạo mới được nêu trên trang web của công ty, nơi thảo luận các kế hoạch của Apple về mối liên quan cải tiến với thực thi pháp luật, bao gồm việc đào tạo tốt hơn về công nghệ và thu thập dữ liệu. Công ty đang làm việc để tạo ra một chương trình đào tạo trực tuyến giúp việc thực thi pháp luật trên toàn thế giới dễ dàng hơn, nhờ vào các hỗ trợ kỹ thuật số từ Apple.

 

Công ty tin rằng chương trình đào tạo mới sẽ giúp kết nối với các tổ chức thực thi pháp luật nhỏ trên toàn cần. Ý tưởng sử dụng Internet để đào tạo có thể so sánh với đào tạo trực tiếp mà Apple đã cung cấp cho các tổ chức thực thi pháp luật lớn hơn. Nhìn chung, công ty tin điều này sẽ giúp đào tạo một số lượng lớn các cơ quan thực thi pháp luật và cán bộ trên toàn cầu. Mục đích là để đảm bảo rằng thông tin và hướng dẫn của Apple có thể được cập nhật để phản ánh cảnh quan dữ liệu thay đổi nhanh chóng.

 

Về việc liên quan đến khách hàng của công ty, trong thư gửi cho Nhà Trắng, Apple vẫn cam kết bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Apple không cung cấp chi tiết về cách sáng kiến mới ảnh hưởng đến khách hàng hiện hành, nhưng hứa hẹn rằng những kế hoạch mới sẽ phù hợp với mục tiêu bảo vệ quyền riêng tư và dữ liệu của khách hàng.

54Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.