Apple Công Bố Chính Sách Mới Hỗ Trợ Thực Thi Pháp Luật Trên Toàn Thế Giới

11 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 11552)
Apple Công Bố Chính Sách Mới Hỗ Trợ Thực Thi Pháp Luật Trên Toàn Thế Giới
Apple Công Bố Chính Sách Mới Hỗ Trợ Thực Thi Pháp Luật Trên Toàn Thế Giới

Hồi năm 2016, Apple và FBI đã ra tòa vì công ty không sẵn sàng cung cấp dữ liệu cá nhân cho cơ quan thực thi pháp luật của Mỹ. Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đang tìm một cách tốt hơn để xử lí các yêu cầu thực thi pháp luật về dữ liệu và thông tin liên quan đến điều tra tội phạm.

 

Theo trang web của Apple, công ty hiện đang làm việc để xây dựng một cổng thông tin trực tuyến giúp thực thi pháp luật dễ dàng hơn khi có những yêu cầu gửi đến Apple liên quan đến dữ liệu. Cuối năm 2018, hãng hy vọng sẽ tạo ra một cổng thông tin trực tuyến cho các cán bộ thực thi pháp luật được chứng thực trên toàn cầu để gửi yêu cầu hợp pháp về dữ liệu, yêu cầu theo dõi và lấy dữ liệu từ Apple.

 

Nhiều chính sách được công bố trong thời gian qua của Apple được đưa ra để phản hồi các khuyến nghị từ Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế - nơi đưa ra đề nghị Apple nên thay đổi trong chính sách đối với hoạt động của các cơ quan thực thi pháp luật về điều tra và đào tạo. Chương trình đào tạo mới được nêu trên trang web của công ty, nơi thảo luận các kế hoạch của Apple về mối liên quan cải tiến với thực thi pháp luật, bao gồm việc đào tạo tốt hơn về công nghệ và thu thập dữ liệu. Công ty đang làm việc để tạo ra một chương trình đào tạo trực tuyến giúp việc thực thi pháp luật trên toàn thế giới dễ dàng hơn, nhờ vào các hỗ trợ kỹ thuật số từ Apple.

 

Công ty tin rằng chương trình đào tạo mới sẽ giúp kết nối với các tổ chức thực thi pháp luật nhỏ trên toàn cần. Ý tưởng sử dụng Internet để đào tạo có thể so sánh với đào tạo trực tiếp mà Apple đã cung cấp cho các tổ chức thực thi pháp luật lớn hơn. Nhìn chung, công ty tin điều này sẽ giúp đào tạo một số lượng lớn các cơ quan thực thi pháp luật và cán bộ trên toàn cầu. Mục đích là để đảm bảo rằng thông tin và hướng dẫn của Apple có thể được cập nhật để phản ánh cảnh quan dữ liệu thay đổi nhanh chóng.

 

Về việc liên quan đến khách hàng của công ty, trong thư gửi cho Nhà Trắng, Apple vẫn cam kết bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Apple không cung cấp chi tiết về cách sáng kiến mới ảnh hưởng đến khách hàng hiện hành, nhưng hứa hẹn rằng những kế hoạch mới sẽ phù hợp với mục tiêu bảo vệ quyền riêng tư và dữ liệu của khách hàng.

54Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2019
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
21 Tháng Hai 2019
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.