Tổng Thống Donald Trump Kêu Gọi Apple Sản Xuất iPhone Tại Mỹ

10 Tháng Chín 20181:33 SA(Xem: 13165)
Tổng Thống Donald Trump Kêu Gọi Apple Sản Xuất iPhone Tại Mỹ
Tổng Thống Donald Trump Kêu Gọi Apple Sản Xuất iPhone Tại Mỹ

Khoảng đầu tháng 09/2018, Tổng thống Donald Trump đăng tải trên trang Twitter cá nhân, kêu gọi Apple nên sản xuất các thiết bị của mình tại Mỹ nếu muốn tránh thuế nhập khẩu của Trung Quốc. Mỹ và Trung Quốc đang xảy ra chiến tranh thương mại, khiến cho rất nhiều hàng hóa nhập khẩu bị áp đặt hàng rào thuế quan.

 

Theo Apple, các mức thuế mới sẽ ảnh hưởng đến giá bán của rất nhiều thiết bị. Trong đó có những thiết bị như Apple Watch, AirPods hay Apple TV sẽ có thể tăng giá. Tuy nhiên, Apple không đề cập đến iPhone và iPad. Ông Trump cho biết: “Giá bán của các thiết bị Apple có thể sẽ tăng do hàng rào thuế quan mới mà chúng ta sẽ áp đặt đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Nhưng có một giải pháp dễ dàng hơn, khi thuế nhập khẩu bằng 0. Đó là sản xuất các thiết bị của các bạn tại Mỹ thay vì tại Trung Quốc. Hãy bắt đầu xây dựng các nhà máy mới tại đây (Mỹ)”.

 

Tuy nhiên, Apple lại cho rằng việc áp đặt hàng rào thuế quan mới trị giá 267 tỷ USD sẽ ảnh hưởng nặng nề hơn đối với Mỹ, thay vì Trung Quốc. Các công ty công nghệ tại Mỹ cũng sẽ chịu thiệt hại khi phải nhập khẩu linh kiện từ Trung Quốc với mức giá đắt hơn. Người tiêu dùng tại Mỹ cũng sẽ phải chấp nhận việc nhiều sản phẩm tăng giá.

511Vote
41Vote
37Vote
26Vote
15Vote
3.230
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.