Tổng Thống Donald Trump Kêu Gọi Apple Sản Xuất iPhone Tại Mỹ

10 Tháng Chín 20181:33 SA(Xem: 13267)
Tổng Thống Donald Trump Kêu Gọi Apple Sản Xuất iPhone Tại Mỹ
Tổng Thống Donald Trump Kêu Gọi Apple Sản Xuất iPhone Tại Mỹ

Khoảng đầu tháng 09/2018, Tổng thống Donald Trump đăng tải trên trang Twitter cá nhân, kêu gọi Apple nên sản xuất các thiết bị của mình tại Mỹ nếu muốn tránh thuế nhập khẩu của Trung Quốc. Mỹ và Trung Quốc đang xảy ra chiến tranh thương mại, khiến cho rất nhiều hàng hóa nhập khẩu bị áp đặt hàng rào thuế quan.

 

Theo Apple, các mức thuế mới sẽ ảnh hưởng đến giá bán của rất nhiều thiết bị. Trong đó có những thiết bị như Apple Watch, AirPods hay Apple TV sẽ có thể tăng giá. Tuy nhiên, Apple không đề cập đến iPhone và iPad. Ông Trump cho biết: “Giá bán của các thiết bị Apple có thể sẽ tăng do hàng rào thuế quan mới mà chúng ta sẽ áp đặt đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Nhưng có một giải pháp dễ dàng hơn, khi thuế nhập khẩu bằng 0. Đó là sản xuất các thiết bị của các bạn tại Mỹ thay vì tại Trung Quốc. Hãy bắt đầu xây dựng các nhà máy mới tại đây (Mỹ)”.

 

Tuy nhiên, Apple lại cho rằng việc áp đặt hàng rào thuế quan mới trị giá 267 tỷ USD sẽ ảnh hưởng nặng nề hơn đối với Mỹ, thay vì Trung Quốc. Các công ty công nghệ tại Mỹ cũng sẽ chịu thiệt hại khi phải nhập khẩu linh kiện từ Trung Quốc với mức giá đắt hơn. Người tiêu dùng tại Mỹ cũng sẽ phải chấp nhận việc nhiều sản phẩm tăng giá.

511Vote
41Vote
37Vote
26Vote
15Vote
3.230
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2019
Hacker đã triển khai một phần mềm hay malware độc hại, cho phép chúng chiếm quyền kiểm soát hệ thống điều khiển an toàn trong nhà máy. Những bộ điều khiển vật lý và phần mềm liên quan đến chúng là tuyến phòng ngự cuối cùng chống lại các thảm hoạ đe dọa sự tồn vong của mọi người trong nhà máy.
01 Tháng Tư 2019
Công cụ hiển thị dưới dạng câu hỏi “Why am I seeing this post” (vì sao tôi nhìn thấy bài đăng này), tương tự câu “Why am I seeing this ad” (vì sao tôi nhìn thấy quảng cáo này) ra mắt hồi năm 2014.
01 Tháng Tư 2019
Thiên thạch được phát hiện vào năm 1988 và nó nằm trong vành đai thiên thạch giữa sao Hỏa và sao Mộc. Nó được theo dõi bởi nhiều kính thiên văn trên thế giới từ Hubble cho đến hệ thống cảnh báo va chạm vật thể ngoài hành tinh khẩn cấp (ATLAS), hệ thống phản ứng nhanh và quan sát thiên văn góc rộng (Pan-STARRS) tại Hawaii … và về cơ bản nó không có gì đặc biệt, cũng giống bao thiên thạch đá khác.
01 Tháng Tư 2019
Trên khắp trái tim của cụm thiên hà Virgo (Xữ Nữ) là một chuỗi các thiên hà nổi bật được gọi là Chuỗi Markarian
01 Tháng Tư 2019
Trong tương lai, Williams sẽ không còn đi cùng với những nước cờ táo bạo hơn của Apple.
30 Tháng Ba 2019
Tại sự kiện "It's show time" được tổ chức vào ngày 26/03/2019, Apple đã giới thiệu dịch vụ Apple News+ bên cạnh loạt dịch vụ mới của hãng. Dịch vụ Apple News+ cùng ứng dụng đi kèm sẽ giúp người dùng các thiết bị iOS có thể đọc hơn 300 trang báo và tạp chí khác nhau với mức chi phí cực thấp. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt chưa được lâu, ứng dụng Apple News+ đã bị cáo buộc vi phạm các nguyên tắc của Apple, mặc cho đây là ứng dụng chính chủ do Apple phát triển.