Tổng Thống Donald Trump Kêu Gọi Apple Sản Xuất iPhone Tại Mỹ

10 Tháng Chín 20181:33 SA(Xem: 13350)
Tổng Thống Donald Trump Kêu Gọi Apple Sản Xuất iPhone Tại Mỹ
Tổng Thống Donald Trump Kêu Gọi Apple Sản Xuất iPhone Tại Mỹ

Khoảng đầu tháng 09/2018, Tổng thống Donald Trump đăng tải trên trang Twitter cá nhân, kêu gọi Apple nên sản xuất các thiết bị của mình tại Mỹ nếu muốn tránh thuế nhập khẩu của Trung Quốc. Mỹ và Trung Quốc đang xảy ra chiến tranh thương mại, khiến cho rất nhiều hàng hóa nhập khẩu bị áp đặt hàng rào thuế quan.

 

Theo Apple, các mức thuế mới sẽ ảnh hưởng đến giá bán của rất nhiều thiết bị. Trong đó có những thiết bị như Apple Watch, AirPods hay Apple TV sẽ có thể tăng giá. Tuy nhiên, Apple không đề cập đến iPhone và iPad. Ông Trump cho biết: “Giá bán của các thiết bị Apple có thể sẽ tăng do hàng rào thuế quan mới mà chúng ta sẽ áp đặt đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Nhưng có một giải pháp dễ dàng hơn, khi thuế nhập khẩu bằng 0. Đó là sản xuất các thiết bị của các bạn tại Mỹ thay vì tại Trung Quốc. Hãy bắt đầu xây dựng các nhà máy mới tại đây (Mỹ)”.

 

Tuy nhiên, Apple lại cho rằng việc áp đặt hàng rào thuế quan mới trị giá 267 tỷ USD sẽ ảnh hưởng nặng nề hơn đối với Mỹ, thay vì Trung Quốc. Các công ty công nghệ tại Mỹ cũng sẽ chịu thiệt hại khi phải nhập khẩu linh kiện từ Trung Quốc với mức giá đắt hơn. Người tiêu dùng tại Mỹ cũng sẽ phải chấp nhận việc nhiều sản phẩm tăng giá.

511Vote
41Vote
37Vote
26Vote
15Vote
3.230
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 05/2018, Google đã công bố Google One - dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive đổi tên - với các gói thanh toán rẻ hơn và được tự động kích hoạt đối với người dùng Google Drive nhưng chưa mở cửa cho phép ghi danh rộng rãi.
18 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấm hàng nghìn xe BMW chạy trên đường phố sau một loạt các tai nạn cháy nổ.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Công bằng Thương mại Nhật Bản đang xem xét trường hợp cáo buộc Apple gây cản trở sự phát triển của cổng thông tin trò chơi trực tuyến Game Plus của Yahoo Nhật Bản. Đây là cổng thông tin đang cạnh tranh với App Store của Apple bằng cách cho phép người dùng chơi trò chơi mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, ARM đang chính thức tuyên chiến với Intel. Hãng đã tuyên bố lộ trình phát triển chip sắp tới, hứa hẹn có thể lật đổ CPU Core i5 từ đối thủ. ARM nổi tiếng nhất với các CPU di động, tuy nhiên công ty cũng không che giấu tham vọng trở thành một thế lực trên thị trường vi xử lí dành cho các thiết bị kích thước lớn (laptop, PC).
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, vụ tấn công vào Cosmos - một trong các ngân hàng lâu đời nhất tại Ấn Độ - diễn ra khoảng vài ngày, bắt đầu từ 11/08/2018, chỉ 1 ngày sau khi FBI cảnh báo tội phạm mạng đang lên kế hoạch tấn công vào các máy rút tiền. Theo trang Independent, thủ phạm thực hiện cuộc tấn công bằng cách cấy mã độc vào hệ thống thanh toán thẻ ghi nợ của ngân hàng, cho phép chúng tự xác nhận giao dịch. Sau đó, thẻ giả được dùng để rút tiền tại 14,800 cây ATM ở 28 quốc gia.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018. trong quá trình điều tra một loạt các vụ trộm cướp ở Portland, Mỹ, FBI đã yêu cầu Google cung cấp dữ liệu định vị người dùng nhưng hãng đã từ chối.