Qualcomm Chi 2.5 Tỷ USD Mua Lại Nhà Máy Sản Xuất Chip CSR

18 Tháng Mười 20148:00 CH(Xem: 18107)
Qualcomm Chi 2.5 Tỷ USD Mua Lại Nhà Máy Sản Xuất Chip CSR

Qualcomm, nhà sản xuất chip di động hàng đầu thế giới, đã đồng ý mua lại nhà máy sản xuất Chip CSR (Anh) với giá 2.5 tỷ USD.

blank

CSR là công ty chuyên thiết kế các loại chip dành cho smartphone và các thiết bị kết nối. CSR là tên viết tắt của Cambridge Silicon Radio (chuyên về kết nối). Hãng cũng sản xuất các chip Bluetooth tiết kiệm điện và các công nghệ dùng kết nối các thiết bị có mức tiêu hao năng lượng thấp với smartphone hoặc tablet.

Steve Mollenkopf, CEO của Qualcomm, cho biết sẽ đẩy mạnh các lợi thế về công nghệ GPS trong các lĩnh vực kết nối Bluetooth, Bluetooth thông minh và xử lý âm thanh vào các sản phẩm của Qualcomm trong lĩnh vực âm thanh di động, điều khiển ô tô và các thiết bị mang mặc.

Tháng 7 năm 2014, Qualcomm từng mua lại nhà sản xuất chip Wilocity, một công ty chuyên thiết kế chip dựa trên công nghệ Wi-Fi. Còn trong tháng 8 (2014), CSR đã từ chối lời đề nghị hợp tác từ hãng Microchip (Mỹ) vì chi phí cho lời mời quá thấp (dù không được tiết lộ).

58Vote
44Vote
33Vote
24Vote
12Vote
3.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2020
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, các quốc gia nơi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm vẫn có thể phải đối mặt với đợt bùng phát thứ hai ngay lập tức nếu sớm lơi lỏng cảnh giác.
25 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (25/05/2020), các nhân viên y tế tham gia chống đại dịch Covid-19 ở Tây Ban Nha tập trung bên ngoài các bệnh viện để biểu tình phản đối thiếu thiết bị bảo hộ.
25 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ dời nơi tổ chức Hội nghị Toàn quốc đảng Cộng hòa (Republican National Convention – RNC) ra khỏi bang Bắc Carolina nếu Thống đốc Roy Cooper không sớm gỡ lệnh phong tỏa trong tháng 08/2020
25 Tháng Năm 2020
Các ngôi sao tỏa sáng và lấp lánh trên bầu trời đêm trong vắt ở Khu bảo tồn Thác Wannon, Tây Nam Victoria, Australia.
25 Tháng Năm 2020
Nhà kinh tế học hàng đầu Nouriel Roubini cảnh báo về sự suy thoái kéo dài và sự phục hồi chậm chạp sau đại dịch Covid-19.
25 Tháng Năm 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đã ví cách Trung Quốc che giấu thông tin về Covid-19 tương tự những gì xảy ra trong thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986.