Qualcomm Chi 2.5 Tỷ USD Mua Lại Nhà Máy Sản Xuất Chip CSR

18 Tháng Mười 20148:00 CH(Xem: 17973)
Qualcomm Chi 2.5 Tỷ USD Mua Lại Nhà Máy Sản Xuất Chip CSR

Qualcomm, nhà sản xuất chip di động hàng đầu thế giới, đã đồng ý mua lại nhà máy sản xuất Chip CSR (Anh) với giá 2.5 tỷ USD.

blank

CSR là công ty chuyên thiết kế các loại chip dành cho smartphone và các thiết bị kết nối. CSR là tên viết tắt của Cambridge Silicon Radio (chuyên về kết nối). Hãng cũng sản xuất các chip Bluetooth tiết kiệm điện và các công nghệ dùng kết nối các thiết bị có mức tiêu hao năng lượng thấp với smartphone hoặc tablet.

Steve Mollenkopf, CEO của Qualcomm, cho biết sẽ đẩy mạnh các lợi thế về công nghệ GPS trong các lĩnh vực kết nối Bluetooth, Bluetooth thông minh và xử lý âm thanh vào các sản phẩm của Qualcomm trong lĩnh vực âm thanh di động, điều khiển ô tô và các thiết bị mang mặc.

Tháng 7 năm 2014, Qualcomm từng mua lại nhà sản xuất chip Wilocity, một công ty chuyên thiết kế chip dựa trên công nghệ Wi-Fi. Còn trong tháng 8 (2014), CSR đã từ chối lời đề nghị hợp tác từ hãng Microchip (Mỹ) vì chi phí cho lời mời quá thấp (dù không được tiết lộ).

58Vote
44Vote
33Vote
24Vote
12Vote
3.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.