Qualcomm Chi 2.5 Tỷ USD Mua Lại Nhà Máy Sản Xuất Chip CSR

18 Tháng Mười 20148:00 CH(Xem: 18425)
Qualcomm Chi 2.5 Tỷ USD Mua Lại Nhà Máy Sản Xuất Chip CSR

Qualcomm, nhà sản xuất chip di động hàng đầu thế giới, đã đồng ý mua lại nhà máy sản xuất Chip CSR (Anh) với giá 2.5 tỷ USD.

blank

CSR là công ty chuyên thiết kế các loại chip dành cho smartphone và các thiết bị kết nối. CSR là tên viết tắt của Cambridge Silicon Radio (chuyên về kết nối). Hãng cũng sản xuất các chip Bluetooth tiết kiệm điện và các công nghệ dùng kết nối các thiết bị có mức tiêu hao năng lượng thấp với smartphone hoặc tablet.

Steve Mollenkopf, CEO của Qualcomm, cho biết sẽ đẩy mạnh các lợi thế về công nghệ GPS trong các lĩnh vực kết nối Bluetooth, Bluetooth thông minh và xử lý âm thanh vào các sản phẩm của Qualcomm trong lĩnh vực âm thanh di động, điều khiển ô tô và các thiết bị mang mặc.

Tháng 7 năm 2014, Qualcomm từng mua lại nhà sản xuất chip Wilocity, một công ty chuyên thiết kế chip dựa trên công nghệ Wi-Fi. Còn trong tháng 8 (2014), CSR đã từ chối lời đề nghị hợp tác từ hãng Microchip (Mỹ) vì chi phí cho lời mời quá thấp (dù không được tiết lộ).

58Vote
44Vote
33Vote
24Vote
12Vote
3.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2020
Nếu như Anh, đồng minh của Mỹ, còn đang xem xét việc có nên sử dụng các thiết bị mạng 5G của Huawei hay không thì Mỹ từ lâu đã coi đó là một mối đe dọa an ninh hàng đầu.
14 Tháng Giêng 2020
Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta.
14 Tháng Giêng 2020
Các điều tra viên Canada đã được Iran mời tham gia phân tích hai hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị bắn nhầm.
14 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết rắc rối chưa dứt của Boeing có thể khiến tăng trưởng năm 2020 của đất nước mất đi 0.5 điểm phần trăm.
14 Tháng Giêng 2020
Apple đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ Bộ Tư pháp Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền điều tra vụ nổ súng làm chết 3 người và bị thương 8 người tại căn cứ Hải quân ở Pensacola, Florida vào tháng 12/2019, vốn được như xem như một hành động khủng bố.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Viện Tài chính Quốc tế công bố khối nợ toàn cầu tăng 9,000 tỷ USD lên mức kỷ lục gần 253,000 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2019.