Qualcomm Chi 2.5 Tỷ USD Mua Lại Nhà Máy Sản Xuất Chip CSR

18 Tháng Mười 20148:00 CH(Xem: 18095)
Qualcomm Chi 2.5 Tỷ USD Mua Lại Nhà Máy Sản Xuất Chip CSR

Qualcomm, nhà sản xuất chip di động hàng đầu thế giới, đã đồng ý mua lại nhà máy sản xuất Chip CSR (Anh) với giá 2.5 tỷ USD.

blank

CSR là công ty chuyên thiết kế các loại chip dành cho smartphone và các thiết bị kết nối. CSR là tên viết tắt của Cambridge Silicon Radio (chuyên về kết nối). Hãng cũng sản xuất các chip Bluetooth tiết kiệm điện và các công nghệ dùng kết nối các thiết bị có mức tiêu hao năng lượng thấp với smartphone hoặc tablet.

Steve Mollenkopf, CEO của Qualcomm, cho biết sẽ đẩy mạnh các lợi thế về công nghệ GPS trong các lĩnh vực kết nối Bluetooth, Bluetooth thông minh và xử lý âm thanh vào các sản phẩm của Qualcomm trong lĩnh vực âm thanh di động, điều khiển ô tô và các thiết bị mang mặc.

Tháng 7 năm 2014, Qualcomm từng mua lại nhà sản xuất chip Wilocity, một công ty chuyên thiết kế chip dựa trên công nghệ Wi-Fi. Còn trong tháng 8 (2014), CSR đã từ chối lời đề nghị hợp tác từ hãng Microchip (Mỹ) vì chi phí cho lời mời quá thấp (dù không được tiết lộ).

58Vote
44Vote
33Vote
24Vote
12Vote
3.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.