Giá iPhone Sẽ Tăng 20% Nếu Lắp Ráp Ở Mỹ Theo Ý Ông Trump

12 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 13553)
Giá iPhone Sẽ Tăng 20% Nếu Lắp Ráp Ở Mỹ Theo Ý Ông Trump
Giá iPhone Sẽ Tăng 20% Nếu Lắp Ráp Ở Mỹ Theo Ý Ông Trump

Khoảng đầu tháng 09/2018, Tổng thống Donald Trump đã bày tỏ trên Twitter với nội dung Apple nên sản xuất các sản phẩm của hãng tại Mỹ để tránh mức thuế suất cao áp vào các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

 

Ông Donald Trump viết: “Giá của Apple có thể tăng do mức thuế khổng lồ mà chúng ta có thể áp đặt lên Trung Quốc - nhưng có một giải pháp dễ dàng, nơi sẽ có thuế ZERO, và thực sự là một ưu đãi thuế. Hãy làm sản phẩm ở Mỹ thay vì Trung Quốc. thú vị! #MAGA”. Bình luận được đưa ra một ngày sau khi lá thư của Apple gửi đến đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer được tiết lộ. Công ty cho rằng mức thuế đề xuất trị giá 200 tỷ USD nhắm vào hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến Apple Watch, AirPods, Mac mini và Apple Pencil.

 

Bank of America Merrill Lynch cho biết Apple có thể đáp ứng với áp lực của ông Trump bằng cách yêu cầu các đối tác đưa một số hoạt động lắp ráp iPhone cuối cùng đến Mỹ. Nhà phân tích Wamsi Mohan cho biết: “Quay trở lại Mỹ sản xuất dường như đã trở lại chương trình nghị sự của tổng thống Trump… Chúng tôi tin rằng Apple có thể yêu cầu Hon Hai và Pegatron chuyển một phần nhỏ công đoạn sản xuất iPhone sang Mỹ để đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Trump”

 

Mohan cho biết theo kịch bản có khả năng nhất, trong đó Apple chuyển 10% tổng số iPhone sang sản xuất Mỹ, giá bán trung bình của iPhone sẽ tăng 8%. Ông cũng cho biết nếu Apple thay đổi 50% hoặc 100% iPhone lắp ráp trong nước, giá bán của thiết bị sẽ tăng 14% và 20% tương ứng.

 

Nhà phân tích cho biết thêm khả năng Apple đưa toàn bộ các nhà máy sản xuất iPhone về Mỹ là rất thấp do chi phí nhân công cao. Tiền lương cho một công nhân ở Mỹ cao hơn 2.6 lần so với một công nhân Trung Quốc. Apple chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào trước các nhận định.

514Vote
40Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.528
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Hạ viện Mỹ đạt đủ số phiếu để hạn chế quyền lực chiến tranh của Trump sau khi ông ra lệnh không kích hạ sát tướng Iran Qassem Soleimani.
11 Tháng Giêng 2020
Cách đây hơn 20 năm, cả thế giới đồn thổi về "ngày tận thế năm 2000" và "sự cố Y2K" có thể khiến toàn bộ hệ thống máy tính sụp đổ, kéo theo nhiều hệ lụy như hệ thống giao thông đình trệ, các doanh nghiệp, ngân hàng, tổ chức chính phủ phải đóng cửa.
11 Tháng Giêng 2020
Một ổ dịch với gần 60 ca mắc bệnh viêm phổi lạ ở thành phố Vũ Hán thuộc miền Trung của Trung Quốc có thể có nguyên nhân là một chủng virus mới cùng họ với virus gây hội chứng suy hô hấp cấp tính nặng (SARS) và hội chứng viêm đường hô hấp Trung Đông (MERS).
11 Tháng Giêng 2020
TikTok là ứng dụng mạng xã hội chia sẻ những video ngắn, với độ dài 3 - 5 giây, được rất nhiều thanh thiếu niên yêu thích.
11 Tháng Giêng 2020
Cựu tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy dự kiến sẽ hầu tòa ngày 05/10/2020 về tội tham nhũng sau khi bị cáo buộc cố ý lấy thông tin mật từ thẩm phán.
11 Tháng Giêng 2020
Những đường gợn bụi và khí làm nên cái tên Tinh vân Sao Cháy.