Giá iPhone Sẽ Tăng 20% Nếu Lắp Ráp Ở Mỹ Theo Ý Ông Trump

12 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 13917)
Giá iPhone Sẽ Tăng 20% Nếu Lắp Ráp Ở Mỹ Theo Ý Ông Trump
Giá iPhone Sẽ Tăng 20% Nếu Lắp Ráp Ở Mỹ Theo Ý Ông Trump

Khoảng đầu tháng 09/2018, Tổng thống Donald Trump đã bày tỏ trên Twitter với nội dung Apple nên sản xuất các sản phẩm của hãng tại Mỹ để tránh mức thuế suất cao áp vào các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

 

Ông Donald Trump viết: “Giá của Apple có thể tăng do mức thuế khổng lồ mà chúng ta có thể áp đặt lên Trung Quốc - nhưng có một giải pháp dễ dàng, nơi sẽ có thuế ZERO, và thực sự là một ưu đãi thuế. Hãy làm sản phẩm ở Mỹ thay vì Trung Quốc. thú vị! #MAGA”. Bình luận được đưa ra một ngày sau khi lá thư của Apple gửi đến đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer được tiết lộ. Công ty cho rằng mức thuế đề xuất trị giá 200 tỷ USD nhắm vào hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến Apple Watch, AirPods, Mac mini và Apple Pencil.

 

Bank of America Merrill Lynch cho biết Apple có thể đáp ứng với áp lực của ông Trump bằng cách yêu cầu các đối tác đưa một số hoạt động lắp ráp iPhone cuối cùng đến Mỹ. Nhà phân tích Wamsi Mohan cho biết: “Quay trở lại Mỹ sản xuất dường như đã trở lại chương trình nghị sự của tổng thống Trump… Chúng tôi tin rằng Apple có thể yêu cầu Hon Hai và Pegatron chuyển một phần nhỏ công đoạn sản xuất iPhone sang Mỹ để đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Trump”

 

Mohan cho biết theo kịch bản có khả năng nhất, trong đó Apple chuyển 10% tổng số iPhone sang sản xuất Mỹ, giá bán trung bình của iPhone sẽ tăng 8%. Ông cũng cho biết nếu Apple thay đổi 50% hoặc 100% iPhone lắp ráp trong nước, giá bán của thiết bị sẽ tăng 14% và 20% tương ứng.

 

Nhà phân tích cho biết thêm khả năng Apple đưa toàn bộ các nhà máy sản xuất iPhone về Mỹ là rất thấp do chi phí nhân công cao. Tiền lương cho một công nhân ở Mỹ cao hơn 2.6 lần so với một công nhân Trung Quốc. Apple chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào trước các nhận định.

514Vote
40Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.528
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2019
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
21 Tháng Hai 2019
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.