Giá iPhone Sẽ Tăng 20% Nếu Lắp Ráp Ở Mỹ Theo Ý Ông Trump

12 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 14114)
Giá iPhone Sẽ Tăng 20% Nếu Lắp Ráp Ở Mỹ Theo Ý Ông Trump
Giá iPhone Sẽ Tăng 20% Nếu Lắp Ráp Ở Mỹ Theo Ý Ông Trump

Khoảng đầu tháng 09/2018, Tổng thống Donald Trump đã bày tỏ trên Twitter với nội dung Apple nên sản xuất các sản phẩm của hãng tại Mỹ để tránh mức thuế suất cao áp vào các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

 

Ông Donald Trump viết: “Giá của Apple có thể tăng do mức thuế khổng lồ mà chúng ta có thể áp đặt lên Trung Quốc - nhưng có một giải pháp dễ dàng, nơi sẽ có thuế ZERO, và thực sự là một ưu đãi thuế. Hãy làm sản phẩm ở Mỹ thay vì Trung Quốc. thú vị! #MAGA”. Bình luận được đưa ra một ngày sau khi lá thư của Apple gửi đến đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer được tiết lộ. Công ty cho rằng mức thuế đề xuất trị giá 200 tỷ USD nhắm vào hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến Apple Watch, AirPods, Mac mini và Apple Pencil.

 

Bank of America Merrill Lynch cho biết Apple có thể đáp ứng với áp lực của ông Trump bằng cách yêu cầu các đối tác đưa một số hoạt động lắp ráp iPhone cuối cùng đến Mỹ. Nhà phân tích Wamsi Mohan cho biết: “Quay trở lại Mỹ sản xuất dường như đã trở lại chương trình nghị sự của tổng thống Trump… Chúng tôi tin rằng Apple có thể yêu cầu Hon Hai và Pegatron chuyển một phần nhỏ công đoạn sản xuất iPhone sang Mỹ để đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Trump”

 

Mohan cho biết theo kịch bản có khả năng nhất, trong đó Apple chuyển 10% tổng số iPhone sang sản xuất Mỹ, giá bán trung bình của iPhone sẽ tăng 8%. Ông cũng cho biết nếu Apple thay đổi 50% hoặc 100% iPhone lắp ráp trong nước, giá bán của thiết bị sẽ tăng 14% và 20% tương ứng.

 

Nhà phân tích cho biết thêm khả năng Apple đưa toàn bộ các nhà máy sản xuất iPhone về Mỹ là rất thấp do chi phí nhân công cao. Tiền lương cho một công nhân ở Mỹ cao hơn 2.6 lần so với một công nhân Trung Quốc. Apple chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào trước các nhận định.

514Vote
40Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.528
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, các nhà khoa học Canada đã tạo ra được những tấm pin Mặt Trời được cung cấp sức mạnh bởi vi khuẩn, và đặc biệt có thể hoạt động được trong điều kiện trời nhiều mây.
09 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, có khoảng 500 máy chủ lấp đầy không gian với kích thước của 3 sân tennis, tỏa nhiệt lượng xuyên qua tòa nhà trong khi quạt làm mát hoạt động hết công suất. Nhân viên đổ mồ hôi liên tục. Tòa nhà là trụ sở của start-up khai thác tiền mã hóa, được sáng lập bởi một cựu nhân viên của một siêu ngân hàng và sàn giao dịch chứng khoán lớn của Nhật Bản.
09 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một lập trình viên đã bị bắt giữ tại Israel vì rao bán các công cụ giám sát bị đánh cắp của NSO trị giá tới 50 triệu USD.
09 Tháng Bảy 2018
Hồi đầu năm 2018, Microsoft yêu cầu người dùng Windows 10 phải mở các liên kết trong trình duyệt Microsoft Edge để đảm bảo tối đa tính bảo mật.Trong số các ứng dụng ép người dùng phải mở link liên kết trên Microsoft Edge có ứng dụng Mail.
09 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Samsung khai trương một nhà máy mới ở Noida, Uttar Pradesh, Ấn Độ. Đây được coi là nhà máy sản xuất smartphone lớn nhất thế giới hiện nay.
09 Tháng Bảy 2018
Bên trong một vườn ươm tại trụ sở Novoheart ở Hồng Kông, hàng loạt những chiếc hộp kính nhỏ đang đựng những hạt đậu đập phập phồng trong dung dịch nước muối ấm. Mỗi hạt đậu là một cơ quan 3D mini của con người – một phiên bản nội tạng thu nhỏ đơn giản hóa so với thực tế. Trong số đó, có một trái tim thu nhỏ. Nó chỉ có 1 ngăn rỗng thay vì 4 ngăn như trái tim đang đập trong lồng ngực mỗi người. Nhưng chỉ 1 ngăn cũng đủ đáp ứng cho những thử nghiệm thuốc trong tương lai.