Android One Sẽ Không Buộc Các Nhà Sản Xuất Phải Bỏ Tính Năng "Ẩn Tai Thỏ"

11 Tháng Chín 20181:54 SA(Xem: 12942)
Android One Sẽ Không Buộc Các Nhà Sản Xuất Phải Bỏ Tính Năng "Ẩn Tai Thỏ"
Android-One-Sẽ-Không-Buộc-Các-Nhà-Sản-Xuất-Phải-Bỏ-Tính-Năng-'Ẩn-Tai-Thỏ'

Khoảng đầu tháng 09/2018, HMD Global ra mắt mẫu smartphone Nokia đầu tiên "có tai thỏ" là Nokia 6.1 Plus, đã trở thành trung tâm của nhiều tranh cãi sau khi thiết bị được cập nhật lên bản vá bảo mật mới nhất trong tháng 08/2018 kèm theo bổ sung loại bỏ tính năng cho phép ẩn khu vực tai thỏ trên màn hình.

 

Thời điểm đó, một quản trị viên của forum hỗ trợ người dùng chính thức của HMD Global đã khẳng định rằng việc loại bỏ tính năng ẩn tai thỏ trên Nokia 6.1 Plus được thực hiện theo yêu cầu của Google đối với nền tảng Android One.

 

Tuy nhiên, một nghi vấn đặt ra là nếu thông tin nói trên từ đại diện của HMD Global là chính xác, tại sao Google không chặn tất cả các cách mà người dùng những smartphone Android One khác đang thực hiện để ẩn tai thỏ? Thắc mắc đã có câu trả lời, chính Google đã đưa ra xác nhận rằng Android One không hề đưa ra yêu cầu buộc các nhà sản xuất smartphone phải loại bỏ tính năng cho phép ẩn tai thỏ.

 

Juhu Sarvikas, Giám đốc phụ trách phát triển sản phẩm của HMD Global, cũng đã chia sẻ trên Twitter rằng hãng sẽ kích hoạt trở lại tính năng cho phép ẩn tai thỏ trên Nokia 6.1 Plus trong bản cập nhật tiếp theo.

 

59Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.412
Ý kiến bạn đọc
19 Tháng Mười Hai 20184:40 SA
Khách
liệu các hãng đt khác có hdh androi one cập nhật pb mới có hôc trợ ẩn tai thỏ k
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2020
Nền kinh tế Singapore đạt tốc độ tăng trưởng yếu nhất một thập kỷ trong năm ngoái, khi ngành sản xuất gặp khó khăn.
03 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao Indonesia nói yêu sách chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông "không có cơ sở pháp lý", sau khi cáo buộc tàu Trung Quốc xâm nhập EEZ.
03 Tháng Giêng 2020
Thái Lan bắt đầu cấm túi nhựa dùng một lần tại các cửa hàng lớn từ ngày 01/01/2020 để giảm rác thải xả ra biển.
02 Tháng Giêng 2020
một chiếc điện thoại viền mỏng, không có tai thỏ, với camera TrueDepth mặt trước và cảm biến vân tay được giấu dưới màn hình.
02 Tháng Giêng 2020
Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad tan hoang sau cuộc tấn công của hàng nghìn người biểu tình Iraq ngày 31/12/2019 nhằm phản đối các cuộc không kích.
02 Tháng Giêng 2020
Đám cháy rừng lan đến thị trấn Mallacoota, bang Victoria, khiến người dân phải chạy ra bờ biển lánh nạn.