Android One Sẽ Không Buộc Các Nhà Sản Xuất Phải Bỏ Tính Năng "Ẩn Tai Thỏ"

11 Tháng Chín 20181:54 SA(Xem: 13010)
Android One Sẽ Không Buộc Các Nhà Sản Xuất Phải Bỏ Tính Năng "Ẩn Tai Thỏ"
Android-One-Sẽ-Không-Buộc-Các-Nhà-Sản-Xuất-Phải-Bỏ-Tính-Năng-'Ẩn-Tai-Thỏ'

Khoảng đầu tháng 09/2018, HMD Global ra mắt mẫu smartphone Nokia đầu tiên "có tai thỏ" là Nokia 6.1 Plus, đã trở thành trung tâm của nhiều tranh cãi sau khi thiết bị được cập nhật lên bản vá bảo mật mới nhất trong tháng 08/2018 kèm theo bổ sung loại bỏ tính năng cho phép ẩn khu vực tai thỏ trên màn hình.

 

Thời điểm đó, một quản trị viên của forum hỗ trợ người dùng chính thức của HMD Global đã khẳng định rằng việc loại bỏ tính năng ẩn tai thỏ trên Nokia 6.1 Plus được thực hiện theo yêu cầu của Google đối với nền tảng Android One.

 

Tuy nhiên, một nghi vấn đặt ra là nếu thông tin nói trên từ đại diện của HMD Global là chính xác, tại sao Google không chặn tất cả các cách mà người dùng những smartphone Android One khác đang thực hiện để ẩn tai thỏ? Thắc mắc đã có câu trả lời, chính Google đã đưa ra xác nhận rằng Android One không hề đưa ra yêu cầu buộc các nhà sản xuất smartphone phải loại bỏ tính năng cho phép ẩn tai thỏ.

 

Juhu Sarvikas, Giám đốc phụ trách phát triển sản phẩm của HMD Global, cũng đã chia sẻ trên Twitter rằng hãng sẽ kích hoạt trở lại tính năng cho phép ẩn tai thỏ trên Nokia 6.1 Plus trong bản cập nhật tiếp theo.

 

59Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.412
Ý kiến bạn đọc
19 Tháng Mười Hai 20184:40 SA
Khách
liệu các hãng đt khác có hdh androi one cập nhật pb mới có hôc trợ ẩn tai thỏ k
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2019
Western Digital ra mắt dòng ổ Ultrastar DC SS540 SSD thiết kế dành riêng cho các ứng dụng nhạy cảm về dữ liệu như xử lý giao dịch trực tuyến (OLTP), xử lý phân tích trực tuyến (OLAP), hạ tầng siêu hội tụ (HCI) hay lưu trữ định nghĩa bằng phần mềm (SDS)
10 Tháng Mười Một 2019
Lướt qua một đám mây bụi vũ trụ cách xa chỉ 400 năm ánh sáng, cụm sao mở đáng yêu Pleiades hay Bảy Chị Em (Seven Sisters) nổi tiếng với các tinh vân phản chiếu màu xanh nổi bật.
10 Tháng Mười Một 2019
Bộ hài cốt 200 năm tuổi được khai quật hồi tháng 7 được xác định là Charles-Etienne Gudin, một tướng dưới quyền Napoleon Bonaparte.
10 Tháng Mười Một 2019
Tổng thống Macron nói châu Âu không thể tiếp tục trông chờ vào khả năng phòng vệ tập thể của NATO một khi Mỹ đã "quay lưng".
10 Tháng Mười Một 2019
Là một trong những quốc gia có dân số già nhất thế giới, Nhật Bản đang đau đầu tìm lời giải cho "bài toán khó" – người cao tuổi lái xe.
10 Tháng Mười Một 2019
Trong những tuần qua, phố Wall đã đứng ngồi không yên với kế hoạch thuế mới của ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ - Thượng nghị sĩ Sen. Elizabeth Warren đưa ra.