Android One Sẽ Không Buộc Các Nhà Sản Xuất Phải Bỏ Tính Năng "Ẩn Tai Thỏ"

11 Tháng Chín 20181:54 SA(Xem: 13043)
Android One Sẽ Không Buộc Các Nhà Sản Xuất Phải Bỏ Tính Năng "Ẩn Tai Thỏ"
Android-One-Sẽ-Không-Buộc-Các-Nhà-Sản-Xuất-Phải-Bỏ-Tính-Năng-'Ẩn-Tai-Thỏ'

Khoảng đầu tháng 09/2018, HMD Global ra mắt mẫu smartphone Nokia đầu tiên "có tai thỏ" là Nokia 6.1 Plus, đã trở thành trung tâm của nhiều tranh cãi sau khi thiết bị được cập nhật lên bản vá bảo mật mới nhất trong tháng 08/2018 kèm theo bổ sung loại bỏ tính năng cho phép ẩn khu vực tai thỏ trên màn hình.

 

Thời điểm đó, một quản trị viên của forum hỗ trợ người dùng chính thức của HMD Global đã khẳng định rằng việc loại bỏ tính năng ẩn tai thỏ trên Nokia 6.1 Plus được thực hiện theo yêu cầu của Google đối với nền tảng Android One.

 

Tuy nhiên, một nghi vấn đặt ra là nếu thông tin nói trên từ đại diện của HMD Global là chính xác, tại sao Google không chặn tất cả các cách mà người dùng những smartphone Android One khác đang thực hiện để ẩn tai thỏ? Thắc mắc đã có câu trả lời, chính Google đã đưa ra xác nhận rằng Android One không hề đưa ra yêu cầu buộc các nhà sản xuất smartphone phải loại bỏ tính năng cho phép ẩn tai thỏ.

 

Juhu Sarvikas, Giám đốc phụ trách phát triển sản phẩm của HMD Global, cũng đã chia sẻ trên Twitter rằng hãng sẽ kích hoạt trở lại tính năng cho phép ẩn tai thỏ trên Nokia 6.1 Plus trong bản cập nhật tiếp theo.

 

59Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.412
Ý kiến bạn đọc
19 Tháng Mười Hai 20184:40 SA
Khách
liệu các hãng đt khác có hdh androi one cập nhật pb mới có hôc trợ ẩn tai thỏ k
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
17 Tháng Mười 2019
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
16 Tháng Mười 2019
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.