Android One Sẽ Không Buộc Các Nhà Sản Xuất Phải Bỏ Tính Năng "Ẩn Tai Thỏ"

11 Tháng Chín 20181:54 SA(Xem: 13073)
Android One Sẽ Không Buộc Các Nhà Sản Xuất Phải Bỏ Tính Năng "Ẩn Tai Thỏ"
Android-One-Sẽ-Không-Buộc-Các-Nhà-Sản-Xuất-Phải-Bỏ-Tính-Năng-'Ẩn-Tai-Thỏ'

Khoảng đầu tháng 09/2018, HMD Global ra mắt mẫu smartphone Nokia đầu tiên "có tai thỏ" là Nokia 6.1 Plus, đã trở thành trung tâm của nhiều tranh cãi sau khi thiết bị được cập nhật lên bản vá bảo mật mới nhất trong tháng 08/2018 kèm theo bổ sung loại bỏ tính năng cho phép ẩn khu vực tai thỏ trên màn hình.

 

Thời điểm đó, một quản trị viên của forum hỗ trợ người dùng chính thức của HMD Global đã khẳng định rằng việc loại bỏ tính năng ẩn tai thỏ trên Nokia 6.1 Plus được thực hiện theo yêu cầu của Google đối với nền tảng Android One.

 

Tuy nhiên, một nghi vấn đặt ra là nếu thông tin nói trên từ đại diện của HMD Global là chính xác, tại sao Google không chặn tất cả các cách mà người dùng những smartphone Android One khác đang thực hiện để ẩn tai thỏ? Thắc mắc đã có câu trả lời, chính Google đã đưa ra xác nhận rằng Android One không hề đưa ra yêu cầu buộc các nhà sản xuất smartphone phải loại bỏ tính năng cho phép ẩn tai thỏ.

 

Juhu Sarvikas, Giám đốc phụ trách phát triển sản phẩm của HMD Global, cũng đã chia sẻ trên Twitter rằng hãng sẽ kích hoạt trở lại tính năng cho phép ẩn tai thỏ trên Nokia 6.1 Plus trong bản cập nhật tiếp theo.

 

59Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.412
Ý kiến bạn đọc
19 Tháng Mười Hai 20184:40 SA
Khách
liệu các hãng đt khác có hdh androi one cập nhật pb mới có hôc trợ ẩn tai thỏ k
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.