Android One Sẽ Không Buộc Các Nhà Sản Xuất Phải Bỏ Tính Năng "Ẩn Tai Thỏ"

11 Tháng Chín 20181:54 SA(Xem: 13463)
Android One Sẽ Không Buộc Các Nhà Sản Xuất Phải Bỏ Tính Năng "Ẩn Tai Thỏ"
Android-One-Sẽ-Không-Buộc-Các-Nhà-Sản-Xuất-Phải-Bỏ-Tính-Năng-'Ẩn-Tai-Thỏ'

Khoảng đầu tháng 09/2018, HMD Global ra mắt mẫu smartphone Nokia đầu tiên "có tai thỏ" là Nokia 6.1 Plus, đã trở thành trung tâm của nhiều tranh cãi sau khi thiết bị được cập nhật lên bản vá bảo mật mới nhất trong tháng 08/2018 kèm theo bổ sung loại bỏ tính năng cho phép ẩn khu vực tai thỏ trên màn hình.

 

Thời điểm đó, một quản trị viên của forum hỗ trợ người dùng chính thức của HMD Global đã khẳng định rằng việc loại bỏ tính năng ẩn tai thỏ trên Nokia 6.1 Plus được thực hiện theo yêu cầu của Google đối với nền tảng Android One.

 

Tuy nhiên, một nghi vấn đặt ra là nếu thông tin nói trên từ đại diện của HMD Global là chính xác, tại sao Google không chặn tất cả các cách mà người dùng những smartphone Android One khác đang thực hiện để ẩn tai thỏ? Thắc mắc đã có câu trả lời, chính Google đã đưa ra xác nhận rằng Android One không hề đưa ra yêu cầu buộc các nhà sản xuất smartphone phải loại bỏ tính năng cho phép ẩn tai thỏ.

 

Juhu Sarvikas, Giám đốc phụ trách phát triển sản phẩm của HMD Global, cũng đã chia sẻ trên Twitter rằng hãng sẽ kích hoạt trở lại tính năng cho phép ẩn tai thỏ trên Nokia 6.1 Plus trong bản cập nhật tiếp theo.

 

59Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.412
Ý kiến bạn đọc
19 Tháng Mười Hai 20184:40 SA
Khách
liệu các hãng đt khác có hdh androi one cập nhật pb mới có hôc trợ ẩn tai thỏ k
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, vi khuẩn kháng kháng sinh là một trong những vấn đề lớn nhất con người đang phải đối mặt. Siêu vi khuẩn truyền gen kháng kháng sinh cho con cái sau mỗi lần sinh sản nhờ phân bào, từ đó bắt đầu tạo ra những thế hệ vi khuẩn mới ngày càng mạnh hơn. Quá trình thường xảy ra trong bệnh viện, ở các trang trại sử dụng kháng sinh cho chăn nuôi và nhà máy xử lý nước thải. Tuy nhiên, một nhóm nghiên cứu cảnh báo gen kháng kháng sinh còn có thể lây truyền qua không khí.
31 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Bộ Giao thông Anh dự định sẽ ban hành luật giới hạn việc điều khiển máy bay drone. Theo đó, ở Anh, trẻ em dưới 18 tuổi chỉ được chơi các loại drone nhẹ hơn 250g. Nếu muốn bay các loại drone nặng hơn 250g, trẻ phải có sự giám sát của người lớn và chiếc drone đó phải được ghi danh với cơ quan chức năng.
30 Tháng Bảy 2018
Kim cương là một loại đá rất quý, nhưng có lẽ nó không hiếm đến mức như mọi người vẫn nghĩ. Khoảng cuối tháng 07/2018, một nghiên cứu mới cho thấy rằng ẩn sâu trong lòng Trái Đất có thể chứa tới cả nghìn tấn kim cương.
30 Tháng Bảy 2018
Trước đây, có hàng loạt các video thử đốt bimbim, mì gói và hàng tá loại đồ ăn khác trên Facebook, cho rằng chúng cháy được là vì làm bằng nhựa, cao su. Có vẻ như chúng đã dần chìm xuống trong thời gian qua. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 07/2018, PepsiCo – một công ty lớn trong ngành thực phẩm của thế giới – đã muốn giải quyết cho ra nhẽ một tin đồn thất thiệt liên quan đến hãng, cũng có cùng nội dung về "đồ ăn nhựa".
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
30 Tháng Bảy 2018
Hồi năm 2016, Google từng giới thiệu chip Tensor Processing Unit hay TPU – con chip AI chuyên dụng cho các trung tâm dữ liệu của công ty và đảm nhiệm các tác vụ trí tuệ nhân tạo. Đến khoảng cuối tháng 07/2018, công ty đang chuyển dịch các kỹ năng của mình về AI ra khỏi đám mây, và đóng gói lại nó để tạo thành con chip Edge TPU mới: một bộ tăng tốc AI tí hon có thể thực hiện các nhiệm vụ máy học ở trong thiết bị Internet of Things.