Mỹ Triển Khai Dịch Vụ Internet Băng Rộng 5G Thương Mại Đầu Tiên Trên Thế Giới

13 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 12964)
Mỹ Triển Khai Dịch Vụ Internet Băng Rộng 5G Thương Mại Đầu Tiên Trên Thế Giới
Mỹ Triển Khai Dịch Vụ Internet Băng Rộng 5G Thương Mại Đầu Tiên Trên Thế Giới

Khoảng đầu tháng 09/2018, nhà mạng Verizon của Mỹ tuyên bố cung cấp “dịch vụ Internet băng rộng 5G thương mại đầu tiên trên thế giới” từ ngày 01/10/2018.

 

Dịch vụ 5G Home sử dụng công nghệ không dây thế hệ tiếp theo để cung cấp dịch vụ Internet gia đình mà không cần cáp hay sợi. Cư dân tại một số khu vực lân cận ở Houston, Inanapolis, Los Angeles và Sacramento có thể đặt trước từ thứ Năm để được miễn phí sử dụng 3 tháng đầu tiên.

 

Dịch vụ có giá 50 USD/tháng với người đã hòa mạng Verizon và 70 USD/tháng với số còn lại, Verizon cam kết tốc độ khoảng 300 Mbps đến cao nhất 1 Gbps mà không có trần dữ liệu. Gói dịch vụ của nhà mạng còn bao gồm 3 tháng miễn phí truy cập YouTube TV, ngoài ra còn được miễn phí 1 Apple TV 4K hoặc Chromecast Ultra. Những khách hàng đầu tiên ghi danh còn được miễn phí lắp đặt.

 

Mạng 5G mà Verizon sắp cung cấp không phải mạng di động 5G thật sự. Về lý thuyết, nó vẫn mang lại tốc độ băng rộng nhanh hơn cho Internet gia đình để theo kịp hoặc ít nhất là gần bằng mạng cáp tốc độ gigabit. Nó cũng giúp Verizon trong việc triển khai mạng di động 5G trong tương lai.

55Vote
40Vote
31Vote
25Vote
11Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tư 2020
Apple đã trả lời thư của Thượng viện với câu hỏi về các công cụ sàng lọc Covid-19 của hãng.
13 Tháng Tư 2020
Các chính trị gia cấp cao ở Đức đã bắt đầu tranh luận về khả năng nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với đại dịch Covid-19 trước cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel, sẽ diễn ra hôm thứ Tư (15/04/2020).
13 Tháng Tư 2020
Chủ nhật (12/04/2020), Amazon cho biết sẽ bắt đầu đưa các khách mua hàng tạp hóa mới vào danh sách chờ và cắt giảm giờ mua sắm tại một số cửa hàng Whole Food để ưu tiên các đơn đặt hàng từ khách hàng hiện tại
13 Tháng Tư 2020
Các quan chức ở New Zealand và Úc, được ca ngợi vì những dấu hiệu thành công ban đầu trong việc chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19, cho biết còn quá sớm để bắt đầu nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội hoặc mở lại các hoạt động kinh tế.
13 Tháng Tư 2020
Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO bị cáo buộc đã ba lần che giấu dịch tả bùng phát ở quê hương, khi ông còn giữ chức Bộ trưởng Y tế Ethiopia.
13 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong gần sáu tuần qua, do sự gia tăng của những du khách bị nhiễm bệnh đến từ nước ngoài