Mercedes-Benz Giới Thiệu Xe Tự Lái Chạy Điện Vision Urbanetic

12 Tháng Chín 20181:39 SA(Xem: 13457)
Mercedes-Benz Giới Thiệu Xe Tự Lái Chạy Điện Vision Urbanetic
Mercedes-Benz Giới Thiệu Xe Tự Lái Chạy Điện Vision Urbanetic

Khoảng đầu tháng 09/2018, Mercedes-Benz giới thiệu mẫu xe concept Vision Urbanetic. Chiếc xe tự lái chạy điện hoàn toàn đặc biệt ở chỗ nó có thể thay đổi theo dạng module tùy theo nhu cầu sử dụng. Hoặc đóng vai trò xe chở người với cabin hành khách, hoặc trở thành xe thồ khi lắp đặt thùng hàng to lớn hơn. Mục đích của hãng hướng đến trong tương lai là có thể vận chuyển nhiều người và hàng hóa với ít xe hơn. Từ đó góp phần giảm lưu lượng giao thông, giảm tải cho cơ sở hạ tầng và nâng cao chất lượng cuộc sống ở đô thị.

 

Vision Urbanetic có chiều dài tổng cộng 5.14 mét. Phần module dài 3.7 mét và có thể ghép nối vào khung gầm tùy theo mục đích sử dụng. Đặc biệc, việc không có tài xế cũng giúp tăng khả năng chuyên chở của xe. Cabin hành khách có thể đưa đón tối đa 12 người trong khi thùng chở hàng có thể tích lên đến 10 mét khối.

 

Việc tháo lắp module cabin/thùng hàng có thể diễn ra nhờ người điều khiển hoặc tự động hoàn toàn. Thời gian hoàn thành mất vài phút, thậm chí phần động cơ-khung gầm có thể tự di chuyển đến điểm tập kết một mình mà không cần chở theo phần module.

 

Cuối cùng, những chiếc Vision Urbanetic sẽ được kết nối vào cơ sở dữ liệu giao thông để kịp thời đáp ứng các nhu cầu vận chuyển khác nhau. Chẳng hạn như vào giờ tan làm đội xe của Mercedes-Benz Vans sẽ dồn về các khu văn phòng, còn về ban đêm, chúng sẽ dồn sức để phục vụ cho các công ty vận chuyển. Các thông tin chi tiết hơn về thông số vận hành, dung lượng pin chưa được công bố.

514Vote
40Vote
34Vote
24Vote
11Vote
423
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.