Google Maps Sẽ Có Thể Tính Toán Mức Độ Ô Nhiễm Của Một Thành Phố

12 Tháng Chín 20181:53 SA(Xem: 26746)
Google Maps Sẽ Có Thể Tính Toán Mức Độ Ô Nhiễm Của Một Thành Phố
Google Maps Sẽ Có Thể Tính Toán Mức Độ Ô Nhiễm Của Một Thành Phố

Google Maps là ứng dụng bản đồ đã quen thuộc với hầu hết mọi người, với những tính năng định hướng và tìm đường rất hữu ích. Tuy nhiên, Google không chỉ muốn ứng dụng là một tấm bản đồ đơn thuần, mà còn muốn tích hợp thêm nhiều tính năng thú vị khác.

 

Khoảng đầu tháng 09/2018, Google cho biết họ đang thu thập và kết hợp các dữ liệu khác nhau, trong đó có cả dữ liệu vị trí của người dùng trong Google Maps, để tính toán và tạo ra một tấm bản đồ mức độ ô nhiễm của các thành phố.

 

Environmental Insights Explorer là một công cụ mới được ra mắt cùng phiên bản Google Maps beta ngày 10/09/2018. Công cụ có thể phân biệt những ngôi nhà dân với nhà máy sản xuất, qua đó ước tính năng lượng tiêu thụ và lượng khí thải tương ứng. Google cũng thu thập dữ liệu di chuyển của xe cộ để tính toán lượng khí thải. Tất cả các dữ liệu sẽ được tổng hợp lại để hiển thị lượng khí thải CO2 của các thành phố. Qua đó, phần nào có thể đánh giá được mức độ ô nhiễm không khí của thành phố đang sống.

 

Bà Nicole Lombardo, chịu trách nhiệm phát triển dự án Sunroof của Google cho biết: “Tính năng mới sẽ giúp các thành phố không có đủ nguồn lực để thu thập và tính toán các dữ liệu liên quan đến mức độ ô nhiễm không khí. Nhờ đó, các thành phố có thể đánh giá và đưa ra những biện pháp cải thiện môi trường dễ dàng hơn”.

527Vote
41Vote
34Vote
25Vote
11Vote
4.338
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.