Trí Tuệ Nhân Tạo “Rosetta” Kiểm Duyệt Hàng Tỷ Hình Ảnh Trên Facebook Mỗi Ngày

12 Tháng Chín 20181:57 SA(Xem: 12641)
Trí Tuệ Nhân Tạo “Rosetta” Kiểm Duyệt Hàng Tỷ Hình Ảnh Trên Facebook Mỗi Ngày
Trí Tuệ Nhân Tạo “Rosetta” Kiểm Duyệt Hàng Tỷ Hình Ảnh Trên Facebook Mỗi Ngày

Mọi người online trên mạng Internet có xu hướng giao tiếp không chỉ bằng lời nói, mà còn bằng hình ảnh. Đối với một nền tảng như Facebook với hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, có nghĩa là rất nhiều hình ảnh được đăng mỗi ngày. Để hiển thị những hình ảnh có chữ đi kèm trong kết quả tìm kiếm ảnh có liên quan, để cung cấp cho người đọc những nội dung được viết trên ảnh và để đảm bảo những bức ảnh đó không chứa ngôn từ kích động thù địch và các ngôn từ khác vi phạm chính sách nội dung của trang web, Facebook đã tạo và triển khai một hệ thống máy học quy mô lớn có tên là "Rosetta".

 

Facebook cần một hệ thống nhận dạng ký tự quang học có thể xử lý thường xuyên khối lượng lớn nội dung, vì vậy hãng phải tạo ra công nghệ riêng của mình. Theo mạng xã hội Facebook, Rosetta trích xuất văn bản từ hơn một tỷ hình ảnh và khung hình video bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau mỗi ngày trong thời gian thực.

 

Trong một bài đăng blog mới, công ty giải thích cách Rosetta hoạt động, công cụ sẽ bắt đầu bằng cách phát hiện các vùng hình chữ nhật trong các hình ảnh có khả năng chứa văn bản. Sau đó, nó sử dụng mạng lưới thần kinh để nhận biết và phiên âm những gì được viết trong khu vực đó, ngay cả từ không phải tiếng Anh hoặc bảng chữ cái không phải tiếng Latinh, chẳng hạn như tiếng Ả Rập và tiếng Hindi. Để đào tạo hệ thống, Facebook đã sử dụng một hỗn hợp các hình ảnh công cộng được chú thích bởi con người và máy.

 

Các đội nhóm khác nhau trong Facebook và Instagram sẽ sử dụng Rosetta để hiển thị nhiều nội dung hơn và giám sát nền tảng. Công ty có kế hoạch tiếp tục phát triển số lượng ngôn ngữ mà Rosetta có thể hiểu và làm cho công cụ tốt hơn trong việc trích xuất văn bản từ các khung hình video.

 

Về ngôn ngữ, Facebook cũng đã thêm 24 ngôn ngữ mới vào các dịch vụ dịch thuật tự động, bao gồm Serbia, Belarus, Marathi, Sinhalese, Telugu, Nepali, Kannada, Urdu, Punjabi, Campuchia, Pashto, Mông Cổ, Zulu, Xhosa và Somali. Facebook thừa nhận rằng các bản dịch cho những ngôn ngữ vẫn ở giai đoạn đầu, nên sẽ vẫn còn nhiều lỗi. Hãng có kế hoạch sẽ tiếp tục cải thiện, và giới thiệu nhiều ngôn ngữ hơn trong tương lai.

513Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
4.217
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.
27 Tháng Ba 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
27 Tháng Ba 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
26 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Ba 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.