Trí Tuệ Nhân Tạo “Rosetta” Kiểm Duyệt Hàng Tỷ Hình Ảnh Trên Facebook Mỗi Ngày

12 Tháng Chín 20181:57 SA(Xem: 12529)
Trí Tuệ Nhân Tạo “Rosetta” Kiểm Duyệt Hàng Tỷ Hình Ảnh Trên Facebook Mỗi Ngày
Trí Tuệ Nhân Tạo “Rosetta” Kiểm Duyệt Hàng Tỷ Hình Ảnh Trên Facebook Mỗi Ngày

Mọi người online trên mạng Internet có xu hướng giao tiếp không chỉ bằng lời nói, mà còn bằng hình ảnh. Đối với một nền tảng như Facebook với hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, có nghĩa là rất nhiều hình ảnh được đăng mỗi ngày. Để hiển thị những hình ảnh có chữ đi kèm trong kết quả tìm kiếm ảnh có liên quan, để cung cấp cho người đọc những nội dung được viết trên ảnh và để đảm bảo những bức ảnh đó không chứa ngôn từ kích động thù địch và các ngôn từ khác vi phạm chính sách nội dung của trang web, Facebook đã tạo và triển khai một hệ thống máy học quy mô lớn có tên là "Rosetta".

 

Facebook cần một hệ thống nhận dạng ký tự quang học có thể xử lý thường xuyên khối lượng lớn nội dung, vì vậy hãng phải tạo ra công nghệ riêng của mình. Theo mạng xã hội Facebook, Rosetta trích xuất văn bản từ hơn một tỷ hình ảnh và khung hình video bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau mỗi ngày trong thời gian thực.

 

Trong một bài đăng blog mới, công ty giải thích cách Rosetta hoạt động, công cụ sẽ bắt đầu bằng cách phát hiện các vùng hình chữ nhật trong các hình ảnh có khả năng chứa văn bản. Sau đó, nó sử dụng mạng lưới thần kinh để nhận biết và phiên âm những gì được viết trong khu vực đó, ngay cả từ không phải tiếng Anh hoặc bảng chữ cái không phải tiếng Latinh, chẳng hạn như tiếng Ả Rập và tiếng Hindi. Để đào tạo hệ thống, Facebook đã sử dụng một hỗn hợp các hình ảnh công cộng được chú thích bởi con người và máy.

 

Các đội nhóm khác nhau trong Facebook và Instagram sẽ sử dụng Rosetta để hiển thị nhiều nội dung hơn và giám sát nền tảng. Công ty có kế hoạch tiếp tục phát triển số lượng ngôn ngữ mà Rosetta có thể hiểu và làm cho công cụ tốt hơn trong việc trích xuất văn bản từ các khung hình video.

 

Về ngôn ngữ, Facebook cũng đã thêm 24 ngôn ngữ mới vào các dịch vụ dịch thuật tự động, bao gồm Serbia, Belarus, Marathi, Sinhalese, Telugu, Nepali, Kannada, Urdu, Punjabi, Campuchia, Pashto, Mông Cổ, Zulu, Xhosa và Somali. Facebook thừa nhận rằng các bản dịch cho những ngôn ngữ vẫn ở giai đoạn đầu, nên sẽ vẫn còn nhiều lỗi. Hãng có kế hoạch sẽ tiếp tục cải thiện, và giới thiệu nhiều ngôn ngữ hơn trong tương lai.

513Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
4.217
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.