Các Ứng Dụng Của Trend Micro Bị Apple Gỡ Khỏi Kho Ứng Dụng

12 Tháng Chín 20182:21 SA(Xem: 24565)
Các Ứng Dụng Của Trend Micro Bị Apple Gỡ Khỏi Kho Ứng Dụng
Các Ứng Dụng Của Trend Micro Bị Apple Gỡ Khỏi Kho Ứng Dụng

Khoảng đầu tháng 09/2018, một số ứng dụng từ công ty an ninh mạng Trend Micro đã bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng cho Mac sau khi bị phát hiện thu thập dữ liệu lịch sử trình duyệt.

 

Một số ứng dụng tiêu diệt mã độc đã được Trend Micro cập nhật ngay sau vụ việc. Tuy nhiên, công ty an ninh mạng đã phủ nhận cáo buộc các ứng dụng đánh cắp thông tin người dùng và chuyển về một server ở Trung Quốc. Theo thông cáo của công ty: “Các thông tin cho rằng Trend Micro đánh cắp dữ liệu và gửi về một server không xác định ở Trung Quốc là hoàn toàn sai lệch”.

 

Các ứng dụng bị gỡ bỏ gồm có Dr Cleaner, Dr Antivirus và App Uninstall dù Apple không đưa ra lý do chính thức. Theo tuyên bố của Trend Micro, một cuộc điều tra bước đầu đã được tiến hành và kết luận một số ứng dụng, bao gồm cả Dr Cleaner và Dr Antivirus, đã thu thập và đăng tải một phần lưu trữ rất nhỏ của lịch sử trình duyệt tại thời điểm cài đặt, với mục đích bảo mật nhằm phân tích khả năng người dùng gặp phải các phần mềm độc hại hay nhiều nguy cơ khác.

 

Trong bản cập nhật mới nhất, tính năng đã bị loại bỏ trong các ứng dụng. Thông tin về lịch sử lướt web trong 3 tháng gần nhất cũng bị xóa. Trend Micro cũng đưa ra lời xin lỗi tới cộng đồng vì những quan ngại và nghi ngờ từ phía người dùng, và hứa hẹn bảo vệ dữ liệu của họ khỏi những tấn công.

525Vote
40Vote
35Vote
28Vote
117Vote
3.155
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.