Các Ứng Dụng Của Trend Micro Bị Apple Gỡ Khỏi Kho Ứng Dụng

12 Tháng Chín 20182:21 SA(Xem: 25215)
Các Ứng Dụng Của Trend Micro Bị Apple Gỡ Khỏi Kho Ứng Dụng
Các Ứng Dụng Của Trend Micro Bị Apple Gỡ Khỏi Kho Ứng Dụng

Khoảng đầu tháng 09/2018, một số ứng dụng từ công ty an ninh mạng Trend Micro đã bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng cho Mac sau khi bị phát hiện thu thập dữ liệu lịch sử trình duyệt.

 

Một số ứng dụng tiêu diệt mã độc đã được Trend Micro cập nhật ngay sau vụ việc. Tuy nhiên, công ty an ninh mạng đã phủ nhận cáo buộc các ứng dụng đánh cắp thông tin người dùng và chuyển về một server ở Trung Quốc. Theo thông cáo của công ty: “Các thông tin cho rằng Trend Micro đánh cắp dữ liệu và gửi về một server không xác định ở Trung Quốc là hoàn toàn sai lệch”.

 

Các ứng dụng bị gỡ bỏ gồm có Dr Cleaner, Dr Antivirus và App Uninstall dù Apple không đưa ra lý do chính thức. Theo tuyên bố của Trend Micro, một cuộc điều tra bước đầu đã được tiến hành và kết luận một số ứng dụng, bao gồm cả Dr Cleaner và Dr Antivirus, đã thu thập và đăng tải một phần lưu trữ rất nhỏ của lịch sử trình duyệt tại thời điểm cài đặt, với mục đích bảo mật nhằm phân tích khả năng người dùng gặp phải các phần mềm độc hại hay nhiều nguy cơ khác.

 

Trong bản cập nhật mới nhất, tính năng đã bị loại bỏ trong các ứng dụng. Thông tin về lịch sử lướt web trong 3 tháng gần nhất cũng bị xóa. Trend Micro cũng đưa ra lời xin lỗi tới cộng đồng vì những quan ngại và nghi ngờ từ phía người dùng, và hứa hẹn bảo vệ dữ liệu của họ khỏi những tấn công.

525Vote
40Vote
35Vote
28Vote
117Vote
3.155
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 05/2018, Google đã công bố Google One - dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive đổi tên - với các gói thanh toán rẻ hơn và được tự động kích hoạt đối với người dùng Google Drive nhưng chưa mở cửa cho phép ghi danh rộng rãi.
18 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấm hàng nghìn xe BMW chạy trên đường phố sau một loạt các tai nạn cháy nổ.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Công bằng Thương mại Nhật Bản đang xem xét trường hợp cáo buộc Apple gây cản trở sự phát triển của cổng thông tin trò chơi trực tuyến Game Plus của Yahoo Nhật Bản. Đây là cổng thông tin đang cạnh tranh với App Store của Apple bằng cách cho phép người dùng chơi trò chơi mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, ARM đang chính thức tuyên chiến với Intel. Hãng đã tuyên bố lộ trình phát triển chip sắp tới, hứa hẹn có thể lật đổ CPU Core i5 từ đối thủ. ARM nổi tiếng nhất với các CPU di động, tuy nhiên công ty cũng không che giấu tham vọng trở thành một thế lực trên thị trường vi xử lí dành cho các thiết bị kích thước lớn (laptop, PC).
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, vụ tấn công vào Cosmos - một trong các ngân hàng lâu đời nhất tại Ấn Độ - diễn ra khoảng vài ngày, bắt đầu từ 11/08/2018, chỉ 1 ngày sau khi FBI cảnh báo tội phạm mạng đang lên kế hoạch tấn công vào các máy rút tiền. Theo trang Independent, thủ phạm thực hiện cuộc tấn công bằng cách cấy mã độc vào hệ thống thanh toán thẻ ghi nợ của ngân hàng, cho phép chúng tự xác nhận giao dịch. Sau đó, thẻ giả được dùng để rút tiền tại 14,800 cây ATM ở 28 quốc gia.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018. trong quá trình điều tra một loạt các vụ trộm cướp ở Portland, Mỹ, FBI đã yêu cầu Google cung cấp dữ liệu định vị người dùng nhưng hãng đã từ chối.